Những tác dụng của nấm linh chi ngâm với mật ong

529

Nấm linh chi được ví như một thần dược. Những tác dụng của nấm linh chi ngâm với mật ong có thực sự hiệu quả. Cùng nhìn qua bài viết dưới đây nhé

Nấm linh chi là một dược liệu quý hiếm được Y học Cổ truyền ca tụng từ lâu. Ngày nay, người ta chế biến linh chi bằng nhiều cách sử dụng. Một reong những phương pháp mang lại công dụng bất ngờ đó chính là nấm linh chi ngâm với mật ong. Vậy thực hư ra sao, những tác dụng của nấm linh chi ngâm với mật ong có thực sự hiệu quả như lời đồn? Vậy mời bạn cùng điểm qua bài chia sẻ dưới đây.

Những tác dụng của nấm linh chi ngâm với mật ong

Những tác dụng của nấm linh chi ngâm với mật ong

Có thể hỗ trợ phòng chống ung thư

Ở Trung Quốc cổ đại, bột khô của nấm linh chi được sử dụng như một chất hóa trị ung thư. Trong các nghiên cứu gần đây, nấm cũng được phát hiện có khả năng ngăn chặn sự di chuyển của các tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu khác tập trung vào khả năng của nấm trong việc tăng cường phản ứng của khối u với điều trị và thậm chí kích thích khả năng miễn dịch của vật chủ. 

Có thể giúp chống lại bệnh trầm cảm

Các nghiên cứu trên chuột đã làm sáng tỏ tiềm năng chống trầm cảm của nấm linh chi.

Nấm được phát hiện có đặc tính chống trầm cảm tương tự như fluoxetine, một loại thuốc được sử dụng trong điều trị trầm cảm .

Trong một nghiên cứu khác, chiết xuất từ ​​nấm linh chi có tác dụng điều trị đối với những bệnh nhân bị suy nhược thần kinh (một tình trạng bệnh liên quan đến rối loạn cảm xúc).

Có thể tăng cường miễn dịch

Nấm linh chi có đặc tính kích thích miễn dịch mạnh và thường được coi là sự lựa chọn điều trị chính cho bất kỳ bệnh suy giảm miễn dịch nào. Các polysaccharid trong nấm đạt được điều này bằng cách nâng cao nồng độ các tế bào bạch cầu ngoại vi và thúc đẩy chức năng của các đại thực bào

Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Các chất chiết xuất từ ​​nấm linh chi đã được quan sát là có khả năng chống bệnh tiểu đường. Trong các nghiên cứu trên chuột, những loại nấm này làm tăng mức insulin huyết tương và giảm lượng đường trong máu.

Cân nhắc khi dùng nấm linh chi ngâm với mật ong

Bổ sung linh chi có thể khiến thuốc chống đông máu hoặc kháng tiểu cầu trở nên hiệu quả hơn, làm tăng nguy cơ chảy máu. Do đó, những người được bác sĩ chỉ định phẫu thuật và những người bị rối loạn chảy máu không nên dùng nấm linh chi.

Những chất bổ sung này cũng có thể làm giảm huyết áp. Những người đã bị huyết áp thấp hoặc đang dùng thuốc huyết áp có thể muốn tránh nấm linh chi.

Lời khuyên này cũng áp dụng cho những người dùng thuốc ức chế miễn dịch, vì chất bổ sung nấm linh chi có thể làm mất tác dụng của chúng.

Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên ăn những loại nấm này.

Mọi người nên xem xét cẩn thận các tác dụng phụ nguy hiểm ở trên trước khi thử bổ sung nấm linh chi.

Không có gì phải bàn cãi về nấm linh chi ngâm với mật ong rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng cường miễn dịch và điều trị ung thư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/