Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

777

Trong số những khiếm khuyết của răng thì răng khấp khểnh không chỉ làm cho hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ, khiến cho nụ cười trở nên kém sắc, làm bạn mất tự tin trong giao tiếp mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

Cũng như vệ sinh răng gặp nhiều trở ngại, do thức ăn sẽ bị mắc kẹt nơi kẽ răng khó mà vệ sinh sạch sẽ gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và làm đau lòng khổ chủ nhất.

Chính vì vậy, giải pháp niềng răng khấp khểnh đang là giải pháp mà được nhiều người ưa chuộng để khắc phục những khó khăn mà răng khấp khểnh mang lại, nhưng niềng răng maasrt bao nhiêu thì hoàn tất là điều mà mọi người đang quan tâm hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết này nào

👉👉👉 Thông tin tham khảo: nha khoa ident

Răng khấp khểnh là gì

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm răng khấp khểnh để hiểu rõ thêm về nó. Như chúng ta biết thì có nhiều kiểu răng khấp khểnh khác nhau, mức độ có thể phức tạp hoặc đơn giản, nhưng nhìn chung đây là tình trạng trên cung hàm. răng mọc không thẳng hàng với nhau. Sự mất thẩm mỹ, khớp cắn sai lệch và khó vệ sinh làm sạch do các răng mọc chen nhau tạo nên gây ra không chỉ là chức năng của hàm răng mà còn ảnh hưởng đến nụ cười kém duyên.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì hoàn tất?

Chính vì những bất tiện mà răng khấp khểnh mang lại cho người bệnh, mà hiện nay nhiều người tìm đến các trung tâm nha khoa để khắc phục hiện tượng trên, và ưu tiên hàng đầu cho các khách hàng đang có bệnh lý răng miệng mọc lệch lạc luôn là niềng răng chỉnh nha.Và như mọi phương pháp điều trị khác thì thời gian điều trị bị chi phối trước hết vào chính tình trạng và mức độ khấp khểnh của hàm răng và vào kỹ thuật chỉnh răng cụ thể được áp dụng hoặc một số yếu tố khác.

Nhưng nhìn chung thì chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để điều trị, có thể chỉ mất khoảng 12 tháng, thậm chí nhiều nhất có thể chỉ cần 6 tháng, nếu tình trạng khấp khểnh của răng ở mức đơn giản như răng khấp khểnh nhẹ, răng chỉ hơi vênh.

Nhưng để niềng răng là đạt hiệu quả đối với tình trạng khá phức tạp, răng khấp khểnh nặng hơn, thì có thể mất khoảng 15 – 18 tháng để điều chỉnh cho đều đặn, thẳng tắp. Nhưng đặc biệt có thể tốn thêm thời gian, nhưng thường không quá lâu dài đối với tình trạng răng khấp khểnh nặng, phức tạp.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/