Nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không?

540

Nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không? Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra vậy thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Súc miệng bằng nước muối đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này chúng ta cùng tham khảo nhé.

Nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không?

Đối với câu hỏi nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem nước muối sinh lý có công dụng gì rồi đưa ra kết luận nhé.

nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không?

Nước muối (natri clorid) được pha chế với tỷ lệ 0,9%, tức là dùng 1 lít nước pha với 9g muối tinh khiết, được gọi là nước muối sinh lý và sử dụng được cho mọi lứa tuổi.

Trong y học ngày nay, nước muối sinh lý được coi như một loại thuốc có khả năng hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và ngoài ra nó có thể hấp thu rất nhanh bằng đường tiêm truyền tĩnh mạch…

Bên cạnh việc dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải cho cơ thể chúng ta (dùng theo đường tiêm truyền theo chỉ định của bác sĩ) thì nước muối sinh lý còn có tác dụng như sau:

 • Nước muối sinh lý dùng để rửa mắt.
 • Nước muối sinh lý dùng để rửa mũi.
 • Nước muối sinh lý dùng súc miệng.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng nhé.

Những lần súc miệng bằng nước muối giúp ích cho bạn

Mặc dù nước muối súc miệng không thay thế các sản phẩm nha khoa ngày nay nhưng nó được sử dụng rất phổ biến như một nguồn hỗ trợ cho mọi người sử dụng. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể sử dụng nước muối để súc miệng.

 •  Vết cắt trong miệng của bạn.       
 •  Vết loét trên nướu hoặc hàm trong và má của bạn.       
 • Nếu bạn thấy nướu bị chảy máu.       

Súc miệng bằng nước muối tạo ra một môi trường đẳng trương trong miệng của bạn, trong đó vi khuẩn đấu tranh để tồn tại và nước muối tiêu diệt tất cả các vi khuẩn âm thanh và khử trùng miệng của bạn khi bạn ngoáy miệng. Vi khuẩn và đá quý thích cư trú trong môi trường có tính axit và việc sử dụng nước muối rửa có thể khiến chúng rất khó sinh sản và tồn tại.

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn có thể sử dụng nước muối để rửa mặt, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm cho nó. Nó cực kỳ dễ làm. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy một cốc nước ấm (tốt nhất là nước máy) và sau đó thêm ½ thìa muối vào cốc nước ấm. Sau đó, chỉ cần khuấy nó xung quanh cho đến khi tất cả tan hết là bạn đã hoàn thành.     

Cách làm nước súc miệng bằng muối

Bạn có thể dễ dàng làm nước muối sinh lý tại nhà vì chỉ cần 2-3 nguyên liệu mà hầu như ai cũng có trong bếp. Mỗi lần bạn sử dụng nước rửa này nên làm một mẻ mới.

Thành phần

Có thể bạn sẽ cần:

 • 250ml nước ấm
 • 1 thìa cà phê muối
 • 2 thìa cà phê muối nở (tùy chọn)

Sự chuẩn bị

Nước muối súc miệng rất dễ làm và chỉ mất khoảng 10 phút để chuẩn bị: 

 1. Bắt đầu bằng cách cho 250ml nước ấm vào đun sôi lăn tăn, khoảng 10 phút.
 2. Tắt bếp.
 3. Để nước đến khi đủ nguội để rửa sạch nhưng vẫn còn ấm (điều này sẽ tốt hơn cho việc hòa tan muối nở tùy chọn trong các bước tiếp theo).
 4. Khi đã nguội, cho muối vào nước trong khi khuấy nhẹ cho đến khi muối tan hoàn toàn.
 5. Tùy chọn, hòa tan 2 thìa cà phê muối nở vào nước cùng với muối.
 6. Sử dụng dung dịch nước muối theo chỉ dẫn và đổ bỏ phần dung dịch còn sót lại.

Làm cho dung dịch mới cho mỗi lần sử dụng.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi nước muối sinh lý súc miệng sử dụng được không? Nếu bạn không có nước muối sinh lý có thể tự làm nước muối theo cách ở trên nhé.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/