Nuốt hạt nhãn có sao không?

2429

Nuốt hạt nhãn có sao không?, nhãn là loại trái cây quen thuộc của mọi người, nhãn thuộc loại hạt cứng trơn và rắn nên khi chẳng may vô tình nuốt hạt nhãn có thể sẽ gây tác hại cho sức khỏe của bạn, đa số 100% người ăn nhãn điều có ý thức bỏ hạt.

1. Tác dụng của hạt nhãn

Nhãn luôn được xem là loại trái cây khá phổ biến với người dân miền tây và luôn ưa chuộng mỗi khi nhắc đến loại quả này. Nhãn luôn được tìm thấy và trồng nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia… Quả nhãn này được mọi người xem trọng và trồng vì chúng có giá trị kinh tế cao.

Cùi nhãn được biết đến có thể được sử dụng rộng rãi làm đồ ăn tráng miệng hoặc được mọi người dùng lấy cùi để làm long nhãn, ngâm rượu thuốc…

Đại đa số mọi người ai ăn nhãn điều có ý thức bỏ nhanh hạt, nhưng trừ các bác sĩ đông y ra. Theo đông y, hạt nhãn luônđược xem như là một vị thuốc quý có khả năng trong việc chữa  và điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau. Các thầy thuốc đông y khi ăn nhãn và thường lượm nhặt hạt nhãn, phơi khô và nhanh chóng chế biến thành các vị thuốc để dùng khi cầm món, chữa nhọt, chữa ghẻ, chữa rắn cắn, chứa đái không thông…

2. Nuốt hạt nhãn có sao không?

Thường người lớn thì luôn ý thức được việc nuốt hạt nhãn sẽ gây nguy hại nên ít ai nuốt hạn nhãn lắm, còn trẻ nhỏ do chưa nhận thức được tầm nguy hại khi nuốt hạt nhãn nên luôn vô ý trong việc dễ nuốt hạt nhãn nếu ba mẹ các bé không chú ý đến bé.

Có thể thấy 1 điều là hạt nhãn tròn, trơn, nhưng đặc biệt không có cạnh sắc nhọn nên dễ bị nuốt vào trong cổ họng nếu trẻ nhỏ ăn không chú ý hay ba mẹ không quan sát.

Nuốt hột nhãn cũng rất nguy hiểm nên đừng xem thường, vậy nên khi ba mẹ của các em nên chú ý cho trẻ ăn nhãn quan sát trẻ và không nên cho trẻ tiếp xúc với hột nhãn tránh bất cẩn gây nên tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/