Phở tái tiếng Anh là gì? Công thức nấu phở tái

359

Bạn là người yêu thích ẩm thực của các nước trên thế giới đặc biệt là Việt Nam, đặc trưng của Việt Nam chính là phở tái và là món ưa thích của bạn.

Vậy phở tái tiếng Anh là gì? Bạn có thể biết được câu trả lời trong bài viết này để có thể biết được thêm nhiều thông tin cần thiết về ẩm thực Việt Nam nhé!

Phở tái tiếng Anh là gì?

Phở tái tiếng Anh là: pho tai

Phở tái là món ăn như thế nào?

Phở tái là một món súp Việt Nam gồm nước luộc , mì gạo ( bánh phở ), rau thơm và thịt (thường là thịt bò) ( phở bò), đôi khi là gà ( phở gà ). Phở là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, nơi nó được phục vụ trong các hộ gia đình, quán ăn đường phố và nhà hàng trên toàn quốc. Phở được coi là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Việt Nam phổ biến khắp thế giới bởi những người tị nạn sau Chiến tranh Việt Nam . Vì nguồn gốc của Phở được ghi chép ít có sự bất đồng về ảnh hưởng văn hóa dẫn đến sự phát triển của nó ở Việt Nam, cũng như từ nguyên của tên. Các nơi như Hà Nội (phía Bắc) và Sài Gòn (phía nam) phong cách phở khác nhau bởi chiều rộng mì, vị ngọt của nước dùng, và sự lựa chọn của các loại thảo mộc.

Công thức nấu phở tái mà không phải ai cũng biết

– Cho xương bò vào một cái nồi lớn, đổ đủ nước ngập mặt. Đun sôi với lửa lớn. Đun sôi xương trên lửa lớn trong 5 – 10 phút. Các tạp chất sẽ nổi lên trên cùng. Sau đó đổ cả nồi ra ngoài và rửa sạch xương dưới vòi nước. Rửa sạch nồi. Đây là bước rất quan trọng để giữ cho nước dùng được trong và tiết kiệm thời gian hớt váng sau này.

khoảng 5 lít. (Nếu dùng chung nồi, bạn nhớ rửa sạch trước khi ninh xương. Điều này rất quan trọng để có nước dùng trong). Thêm 1 củ hành tây bóc vỏ, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường (tốt nhất là đường phèn, nhưng đường phèn / nâu cũng được). Đun sôi và đun ở lửa nhỏ vừa. Thỉnh thoảng hớt bỏ váng và mỡ. Không đậy nắp nồi, nếu không nước dùng có thể mất độ trong.

– Để tạo mùi thơm, nướng phần còn lại của hành tây, gừng lát, hoa hồi, quế và thảo quả trên bếp lửa to cho đến khi hơi cháy cả hai mặt. Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng cho bước này. Bóc vỏ hành tím nướng và cạo sạch phần cháy. Cố gắng giữ phần thân hành và không để các lớp hành bị rụng. Bạn cũng có thể rửa sạch các mảng than đen dưới vòi nước ấm. Bọc các loại gia vị nhỏ trong một túi trà / túi gia vị lớn hoặc một miếng vải pho mát. Thả các túi vào nồi.

– Tùy thuộc vào độ cắt của thịt bò, có thể mất 1-2 giờ để nấu. Khi thịt chín, vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút để thịt bò không bị khô hoặc chuyển màu thâm. Sau đó để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.

– Cũng bỏ hành tây ra khỏi nồi vì bạn không muốn chúng bị nát và làm nước dùng kém trong. Tiếp tục ninh nước dùng trong vài giờ nữa nếu bạn có thời gian. Bạn có thể cho thêm nước nếu nước dùng giảm.

– Nếu bạn nấu món kho trong hơn 3 giờ, chỉ cho hành tím và gừng đã cháy vào trong một giờ trước, để mùi thơm vẫn còn tươi và hấp dẫn cho đến khi phục vụ. Nêm muối, đường, bột kho vừa ăn.

– Ngâm bánh phở khô trong nước 30 phút cho nở mềm. Chần một nắm mì trong một cái rây cán dài trong 10 đến 20 giây. Để ráo nước và chuyển mì vào tô phục vụ. Phục vụ ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể nấu cả gói mì một lần theo hướng dẫn trên gói. Vớt mì ra khi chúng mềm nhưng vẫn còn hơi dai. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước lạnh để dừng quá trình nấu. Sau đó xả lại với nước nóng để giúp sợi mì nhanh khô hơn và không bị vón cục. Bạn cũng có thể sử dụng chảo tương tự để chần đậu trong khoảng 30 giây.

– Để tập hợp món ăn, đặt một ít bánh phở đã nấu chín chiếm 1/3 bát. Đặt thịt bò tái đã cắt lát lên trên (thịt bò tươi hoặc chín tùy bạn chọn), trang trí với hành tím cắt mỏng và hành lá băm nhỏ. Sau đó múc súp nóng lên cho đầy bát.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn