Phụ nữ mang thai chữa tủy răng có được hay không? 

824

Nhiều phụ nữ mang thai bị mắc viêm tủy lo lắng rằng mình có chữa tủy răng được hay không? Có ảnh hưởng gì đến con hay không và cách để ngăn ngừa bệnh này là như thế nào? Câu trả lời là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai vẫn có thể chữa tủy răng được nếu như tuân theo những chỉ định của bác sĩ.

Phụ nữ mang thai chữa tủy răng vào thời điểm nào?

Phụ nữ mang thai có khả năng mắc bệnh viêm tủy răng do quá trình chăm sóc răng miệng không hợp lý hoặc bị thiếu canxi. Trường hợp đã bị sâu răng trước đó càng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bên cạnh đó, việc thay đổi nội tiết tố cũng gia tăng khả năng làm răng miệng của mẹ dễ bị nhiễm khuẩn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant có đau không?

Đối với trường hợp này, bác sĩ khuyên rằng nên chữa tủy răng ở giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Nguyên nhân là vì 3 tháng đầu tiên, các mẹ khá nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hai mẹ con. Bên cạnh đó, 3 tháng cuối là thời điểm thai nhi đã lớn khiến mẹ đi lại khó khăn, khi nằm lâu trên ghế nha khoa gây khó chịu.

Để thực hiện điều trị tủy răng, chụp X-quang là điều cần thiết nhằm xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh, tuy nhiên nó lại có tác động xấu cho thai nhi. Mặc dù vậy, với công nghệ hiện đại như ngày nay, lượng tia X-quang khá nhỏ nên không làm tăng nguy cơ sảy thai cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, thuốc tê cũng hoàn toàn không tốt cho mẹ và bé, thế nên nếu như mẹ bị viêm tủy trong khi đang mang thai thì cần sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ nha khoa trước khi quyết định lựa chọn chữa ở thời điểm đó hay sau sinh.

Làm sao để ngăn ngừa viêm tủy răng
Để tránh được việc bị viêm tủy khi mang thai, trước khi có kế hoạch có con, bạn cần đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để xem xét mình có đủ sức khỏe hay không. Nếu phát hiện bệnh nói chung và viêm tủy răng nói riêng thì cần sớm điều trị để có thể mang thai một cách tốt nhất.

Lựa chọn cấy ghép implant và các dịch vụ khác ví dụ như trồng răng khá tốt bên nha khoa chúng tôi

Kèm theo đó thì chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng nên được chú ý để không mắc bệnh. Nên đi khám răng định kỳ để nhanh chóng phát hiện bệnh nhằm kịp thời chữa trị.
Nếu như bạn đang mang thai mà nhỡ mắc viêm tủy răng thì cần liên lạc ngay với bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đúng cách, tránh việc tái đi tái lại sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn trung tâm nha khoa chất lượng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/