Phương pháp tẩy trắng răng có gây nguy hiểm hay không? 

637

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau như tẩy răng bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn hoặc tẩy ở những trung tâm nha khoa với các phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, tẩy trắng răng có gây nguy hiểm hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Tại sao cần tẩy trắng răng

Hàm răng trắng sáng giúp mọi người có nụ cười tươi, tự tin hơn trong giao tiếp và công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào răng cũng được như vậy nếu như không có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, hút thuốc lá nhiều,… Do vậy, bạn cần tẩy trắng răng để tránh hàm răng ngả màu, ố vàng và mùi hôi.

Hiện nay, có nhiều cách tẩy trắng răng bằng cả tự nhiên và tẩy tại phòng khám nha khoa. Thủ thuật tẩy trắng răng khá đơn giản nên không gây ra nguy hiểm nếu như tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Tẩy trắng răng bằng phương pháp tự nhiên 

Nha đam, baking soda, vỏ cam, chanh,… là những cách tẩy trắng răng tự nhiên mà trước đây ông bà ta hay thực hiện. Chính vì những nguyên vật liệu này đến từ thiên nhiên, thế nên sức khỏe của mọi người luôn được đảm bảo. Cách này thường sẽ áp dụng cho những trường hợp răng xỉn màu nhẹ, không quá ố vàng,…

Với cách tẩy trắng răng tự nhiên khoảng  2 – 3 lần/ tuần sẽ hoàn toàn không tác động đến sức khỏe, tuy nhiên thời gian để nhận lại kết quả khá lâu. Do đó, tẩy trắng răng bằng công nghệ được ưa chuộng hơn hẳn.

Tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa

Tại các phòng khám nha khoa ngày nay luôn trang bị các công nghệ hiện đại để thực hiện tẩy trắng răng cho khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tại trung tâm hoặc tự tẩy trắng răng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

An tâm tin tường nơi trồng răng implant có 1 không 2 và các trang thiết bị hiện đại giúp việc trồng răng nhanh hơn từ nha khoa chúng tôi

Sẽ có một số trường hợp sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt, buồn nôn. Nguyên nhân là có thể trong quá trình tẩy, thuốc tẩy trắng đã bị dính vào nướu hoặc nuốt phải vào ruột. Thế nên, khi tẩy trắng răng bạn cũng nên cẩn thận để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dù sử dụng phương pháp nào, bạn cũng cần có sự lựa chọn hợp lý để không gây nguy hiểm khi tẩy trắng răng. Sau khi tẩy, bạn cũng cần chăm sóc răng miệng hợp lý hơn để giữ được hàm răng trắng sáng, tươi tắn. Nếu như tẩy răng bằng nguyên liệu tự nhiên cần kiên trì, không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây bào mòn răng. Và đồng thời, nếu tẩy ở phòng khám thì bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để dịch vụ đạt kết quả tốt nhất!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/