Quả dâu tây có tác dụng gì

1536

Quả dâu tây có tác dụng gì, loại quả dâu tây không chị em nào mà không thích ăn vì nếu ai thường xuyên đi du lịch Đà Lạt chắc hẳn sẽ mua nhiều dâu tây đem về vì sẽ có nhiều trải nghiệm dâu tây tại các trang trại.

Vậy thật sự quả dâu tây có tác dụng gì hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Giá trị dinh dưỡng của dâu tây

Dâu tây ngày nay luôn được xem là một loại trái cây khá phổ biến luôn chứa hàm lượng cao các thành phần vitamin, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng khác. Các chị em có thể ăn sống loại quả màu đỏ đa năng này hoặc có thể kết hợp ăn chung với bữa chính, xà lách trộn hay món tráng miệng.

Khẩu phần dâu tây mỗi ngày trung bình các chị em nên ăn là 200g – tương đương với 8 trái dâu lớn. Một khẩu phần dâu thường chứa khoảng 50 calo, 11g carbohydrate và 1g protein. Trong thành phần quả dâu không hề chứa các chất béo, hay cholesterol hoặc natri.

Chất xơ này rất cần thiết cho các chị em có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Trong trái dâu thường có chứa khoảng 2g chất xơ trong một khẩu phần ăn. Nếu các chị em để chế độ dinh dưỡng của mình thiếu hụt chất xơ, rất dễ mắc phải chứng táo bón và dẫn đến viêm túi thừa. Chất xơ còn được xem là một yếu tố bảo vệ cơ thể rất tốt khỏi bệnh đái tháo đường tuýp 2.

2. Quả dâu tây có tác dụng gì

Dâu tây được nhiều chuyên gia nhận định khá an toàn khi các chị em có thể ăn sống với hàm lượng phải nói vừa phải nhưng vẫn chưa có những nghiên cứu hay nhận định nào về việc liệu có đảm bảo an toàn khi đem làm thuốc từ dâu hay không.

Dâu tây sử ụng khá an toàn cho phụ nữ đang trong tình trạng mang thai và trường hợp đang cho con bú khi ăn âu tây với số lượng vừa phải. Tuy nhiên, các chị em không nên dùng thuốc bào chế có xuất xứ từ dâu tây với liều lượng lớn nếu như chưa có nhà nghiên cứu chứng minh an toàn.

Nhiều nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng các chị em ăn dâu tây quá nhiều sẽ kéo dài thời gian tình trạng chảy máu, tăng nhanh nguy cơ bầm ở các chị em mắc bệnh máu không đông. Nếu các chị em đang bị bệnh này, các chị em nên vô cùng cẩn trọng khi ăn dâu tây nhé.