Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ liệu có “tin vui”?

710

Đối với mọi người thì que thử thai là dụng cụ thử thai hiệu quả và nhiều người tin dùng, nhưng với tôi đó là một kỷ niệm không đáng nhớ. Hồi đó khi vợ tôi còn sống, chúng tôi đã có một khoảng thời gian mặn nồng, có môn hôm khi về nhà thì vợ tôi đã chờ trước cửa và báo tin mừng rằng mình có thai.

Niềm vui trong ngỡ ngàng làm tôi không có từ nào để diễn tả. Nhìn vào que thử thai được cho là 2 vạch, vì nó chỉ là que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ tưởng chừng như không có làm tôi cũng nghi ngờ. Khi chúng tôi khi khám thì bác sĩ bảo rằng thai nhi chỉ được hơn tuần và đã bị sảy thai. Lúc đó tôi mới đứng hình vì những lời nói đó. Cho đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên được kỷ niệm này. Hôm nay tôi sẽ nói cho các bạn biết tất tần tật về lý do có que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ.

Tại sao lại có tình trạng que thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ?

Tùy thuộc vào loại que thử thai, bạn sẽ thấy dấu cộng hoặc dấu trừ hoặc có thể là một, hai vòng để xác định việc có thai. Hãy cố gắng nhìn vào đáp án trên que thử thai và hướng dẫn xét nghiệm que thử chính xác là những gì cần biết trên bao bì sản phẩm.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ liệu có “tin vui”?

Nếu bạn đang mang thai nhưng đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ thì khó có thể nhìn thấy que thử thai một vạch hoặc hai vạch, giống như vạch phấn. Nếu bạn ở xa hơn và hormone đang chảy, các đường hoặc đường kẻ sẽ xuất hiện với một dấu vẽ sắc nét.

Không có vạch hoặc kết quả dương tính, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn không có thai (mặc dù có thể có). Thay vào đó, nó có thể đơn giản có nghĩa là không có đủ gonadotropin màng đệm ở người (hCG), một loại hormone được tạo ra bởi các tế bào trở thành nhau thai sau khi cấy ghép, để xét nghiệm được phát hiện.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ là hiện tượng gì?

Một vạch rất mờ trong que thử thai thường có nghĩa là que thử thai và bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra một vài ngày hoặc vài tuần sau đó để xem nếu vạch dày hơn và sẫm màu hơn, có nghĩa là thai kỳ đang tiến triển – và bạn có thể tự tin rằng mình đang có “tin vui”.

Bạn có thể thấy một vạch mờ trên que thử thai của bạn cùng với kỳ kinh sau đó vài tuần, nghĩa là bạn không thực sự mang thai hoặc chỉ mang thai trong thời gian ngắn. Điều này không có nghĩa là xét nghiệm không có kết quả, nhưng có thể bạn đã bị sảy thai rất sớm và phổ biến được gọi là thai hóa học . Nó cũng có thể chỉ ra các dạng mất thai sớm khác như mang thai ngoài tử cung.

Dù buồn bã đến mức nào, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận ra điều gì đã xảy ra nếu đường mờ nhạt đó không bám vào bạn và sự kiện này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng mang thai lần nữa của bạn. Trên thực tế, nó có thể được coi là tích cực vì đó là bằng chứng cho thấy bạn có thể mang thai.

Cách tốt nhất để biết chắc chắn rằng bạn đang mang thai là đặt lịch hẹn với bác sĩ sản phụ khoa và lấy máu thử thai để xác nhận có thai. Điều này cung cấp một con số cho mức độ hCG của bạn, cho phép bác sĩ của bạn xem liệu mọi thứ có đang tiến triển tốt trong giai đoạn đầu hay không.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/