Quy y tiếng Anh là gì? Thệ nguyện khi quy y

915

Quy y còn được gọi là bao quy đầu, quyền trượng và thác nước. Asylum trong Phật giáo có nghĩa là quy y tam bảo. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về điều này cũng như quy y tiếng anh là gì nhé!

Quy y tiếng anh là gì?

Quy y tiếng anh là Refuge ngoài ra danh từ này còn các nghĩa khác như nơi trốn tránh, nơi nương tựa, nơi ẩn náu còn động từ có nghĩa là cho người nào đó trú ẩn cho người nào đó nương nhờ

quy y tiếng anh là gì

Thệ nguyện khi quy y

Nếu một hành giả muốn tìm nơi nương tựa, anh ta bắt tay vào con đường tu học Phật pháp bằng cách làm theo các hướng dẫn. Điều ước tất yếu được hoàn thành một cách mặc định bất cứ khi nào bác sĩ đóng chặt ba viên ngọc quý để không giết chúng sinh. Tùy theo hệ phái Phật giáo, phương thức tị nạn và nguyện vọng có thể khác nhau. Năm quy định sau đây có thể được coi là một phần của nghi thức xin tị nạn:

Không giết người  

Không trộm cắp  

Không dâm loàn

Không nói dối 

Không uống rượu

Những điều bạn nên biết về phật giáo

Các hệ phái khác nhau

Cũng như Cơ đốc giáo bao gồm nhiều giáo phái: Công giáo, Tin lành, Chính thống giáo, Anh giáo, v.v., Mặc dù cả hai đều thuộc sở hữu của Chúa, thuộc sở hữu của Chúa. Đọc cùng một Kinh thánh, nhưng mỗi giáo phái có một cách dạy khác nhau. Tuy về cơ bản là giống nhau, nhưng càng đi sâu vào chi tiết thì Phật giáo càng thấy khác, hơi giống. Thực ra, đạo Phật không phải chỉ một đường, một phương, một quan điểm mà mọi Phật tử chân chính đều tuân theo… Đạo Phật không thuần nhất như vậy. Có thể nói đạo Phật là một tôn giáo có nhiều tông phái, mỗi tông phái có một cách nhìn thực tế, một cách tu hành khác nhau: không những khác nhau mà đôi khi còn hoàn toàn trái ngược nhau, trái ngược nhau. Tuy nhiên, các tông phái Phật giáo thường xem các tông phái khác là những con đường khác dẫn đến cùng mục tiêu với mình, và không coi giáo lý của giáo phái mình là đúng, mà là giáo lý của các gia đình khác. còn lại là sai, sai cách. Vì vậy, mặc dù có sự khác biệt trong giảng dạy và thực hành, các hệ phái Phật giáo vẫn gắn bó với nhau, như anh em, bổ sung cho nhau theo khuynh hướng tâm linh tự nhiên. khác nhau nhưng vẫn nhất quán

Nhiều trường phái khác nhau

Để hiểu rõ, chúng ta có thể so sánh Phật giáo với chương trình giáo dục của một quốc gia có cấp mẫu giáo cho trẻ em dưới 6 tuổi thấp nhất. rồi cấp THPT, gồm 3 cấp 1-12; rồi đến bậc đại học, nơi có nhiều khoa và nhiều khoa, mỗi khoa có nhiều tầng từ thấp đến cao; Một sinh viên sau đại học cũng có những sinh viên sau đại học với đủ loại pháp môn… Nghĩa là trong đạo Phật có rất nhiều pháp môn hay phương pháp tu tập khác nhau. Kinh điển Phật giáo có nghĩa là “tám vạn bốn ngàn pháp môn” rất khác nhau và phong phú để thỏa mãn mọi tầng lớp của thế giới, mọi khả năng và mọi khuynh hướng khác nhau. Chính sách của Đức Phật là “tùy theo mức độ duyên”, tức là các phương pháp giảng dạy thích hợp được đưa ra tùy thuộc vào trình độ của từng đối tượng, mức độ ý thức và khuynh hướng tâm linh. Cũng giống như trong y học, có hàng trăm nghìn cách khác nhau để chữa trị hàng trăm nghìn loại bệnh khác nhau. Chúng ta không nên dùng thuốc này chữa bệnh kia mà phải có “thuốc”.

Hơn nữa, hai người ở hai tầng thứ khác nhau, nhận thức khác nhau, khí chất khác nhau, thiên hướng tâm linh khác nhau thì không thể theo cùng một phương pháp tu tập. Tương tự như hai người ở hai nơi khác nhau, nếu họ có cùng một vị trí thứ ba thì họ phải đi hai con đường khác nhau. Hai người đi chung một con đường là không thể. Các chủ đề có thể rất khác nhau, đôi khi thậm chí trái ngược nhau. Để dễ hiểu, chúng ta có thể so sánh chương trình học môn Toán của học sinh ở hai cấp học khác nhau: Học sinh lớp Hai không thể có trường hợp số bé trừ số lớn. Bất cứ ai xem một vấn đề toán học là vô lý đều không hiểu toán học. nhưng đối với một học sinh đã học đại số, nó có ý nghĩa.

Hoặc đối với những sinh viên chưa học đếm, việc lấy căn bậc hai của một số âm là không thể vì nó hoàn toàn không liên quan, nhưng đối với những sinh viên đã học về số ảo, điều đó thật vô nghĩa. Điều này có nghĩa là điều này có thể được thực hiện và áp dụng trong thực tế. Vì vậy, nếu không ai chấp nhận những mâu thuẫn, người đó sẽ gặp phải những trở ngại không thể vượt qua trong việc hiểu biết Phật giáo.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/