Răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không?

693

Răng mọc lệch không những làm khớp cắn sai lệch mà còn làm cho hàm răng mất đi tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, nhiều người luôn tự hỏi rằng răng mọc lệch có nên trồng răng sứ không?

Răng mọc lệch là gì? 

Tình trạng răng mọc lộn xộn, không thẳng hàng, không đồng đều với nhau trên cung hàm được xem là răng mọc lệch. Răng mọc lệch không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tuy nhiên sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn cũng như không có tính thẩm mỹ răng miệng, làm cho nụ cười và sự tự tin bị ảnh hưởng. Đồng thời, răng mọc lệch cũng khó được vệ sinh sạch sẽ, nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng khá cao.

Răng mọc lệch nên trồng răng sứ??

Trồng răng sứ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để tái tạo lại hàm răng mọc lệch. Phương pháp này còn được gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ, giúp hàm răng trông thẳng đều, màu sắc tươi sáng cũng như hình dáng răng đồng đều hơn so với hàm răng mọc lệch trước đó.

Trồng răng sứ ngoài việc khắc phục răng mọc lệch thông thường thì còn cải thiện được các trường hợp răng thưa, móm, hô,… nhanh chóng và hợp lý. Do vậy, nếu bạn có hàm răng bị lệch thì hãy tham khảo phương pháp trồng răng sứ để cải thiện hàm răng của mình. Tuy nhiên, nếu như tình trạng lệch của răng bạn quá nhiều thì bọc răng sứ sẽ khó có thể thực hiện, thay vào đó niềng răng sẽ là phương án hữu hiệu hơn.

Quy trình trồng răng sứ

Để thực hiện trồng răng sứ, trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành đo độ chênh lệch giữa các răng,  đo trục răng cũng như tỷ lệ lệch. Sau khi có kết quả, họ sẽ tính toán cũng như đưa ra phương hướng mài cùi răng, màu răng, tạo hình răng sứ sao cho phù hợp và giống răng thật nhất.

Tiếp đến, quá trình mài cùi răng cùng quét dấu hàm được tiến hành để có thông số cho việc thiết kế răng sứ. Trong lúc chờ đợi làm răng sứ thì sẽ có răng tạm được gắn vào cùi răng để đảm bảo thẩm mỹ. Hoàn thành xong răng sứ, các bác sĩ sẽ nhanh chóng lắp vào và có sự điều chỉnh sao cho hàm răng mới đẹp và thẳng hàng nhất có thể. Các công nghệ mới sẽ hạn chế được tối đa việc xâm lấn vào răng thật của bệnh nhân.

Để có một hàm răng mới đẹp, bạn cần tham khảo và chọn trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng. Nên lựa chọn những nơi có đội ngũ bác sĩ tốt cũng như công nghệ hiện đại, cho bạn hàm răng sứ đẹp và trông như thật nhé!

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/