Rau muốn xào tỏi bao nhiêu calo?

137

Rau muống xào tỏi là một món ăn rất phổ biến trong gia đình Việt, tuy nhiên ít ai biết đến lượng calo trong món ăn này. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rau muống xào tỏi bao nhiêu calo qua bài viết sau.

Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Rau muống xào tỏi là món ăn đậm chất quê hương, gần gũi và quen thuộc với nhiều người. Không chỉ đơn giản trong cách chế biến, món ăn này còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trước khi đi sâu tìm hiểu về hàm lượng calo của rau muống xào tỏi, chúng ta cần biết rằng rau muống nói riêng và các loại rau xanh nói chung đều có hàm lượng calo rất thấp, phù hợp dùng để ăn kiêng.

Trung bình trong 100g rau muống sẽ cung cấp khoảng 30 calo, tuy nhiên đối với món rau muống xào tỏi, hàm lượng calo sẽ cao hơn so với rau luộc, trung bình 100g rau muống xào tỏi sẽ cung cấp khoảng 40 – 45 calo do sử dụng thêm các nguyên liệu như tỏi, dầu ăn, tóp mỡ và các gia vị khác.

Ăn rau muống xào tỏi có giúp giảm cân không?

Một món ăn đậm đà hương vị quê nhà và phổ biến là rau muống xào tỏi. Với cách chế biến đơn giản cùng nhiều dưỡng chất, rau muống xào tỏi là một trong những món ăn thường được lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm giảm cân, thì rau muống xào tỏi cũng là một lựa chọn tốt. Với lượng calo chỉ khoảng 40-45 calo trong 100g, món ăn này có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, chuyên gia vẫn khuyên nên chế biến rau muống bằng cách luộc hoặc nấu canh suông để giảm lượng calo từ dầu ăn. Nếu vẫn muốn thưởng thức rau muống xào tỏi, thì nên hạn chế tần suất ăn trong tuần để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng và giảm thiểu tác hại của lượng calo thừa.

Gợi ý cách làm món rau muống xào tỏi thơm ngon và những lưu ý khi dùng

Dưới đây là cách làm nộm rau muống đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu: rau muống, thịt heo, đậu phộng rang.

Cách thực hiện:

  • Nhặt rau muống ngọn non, rửa sạch và để ráo.
  • Thịt heo rửa sạch, luộc chín và xé thành miếng nhỏ.
  • Giã đậu phộng rang.
  • Luộc rau muống chín, vớt ra ngâm nước đá để giữ độ giòn.
  • Pha nước sốt gồm: mắm, đường, muối, chanh, ớt, nêm nếm cho vừa miệng.
  • Cho rau muống, thịt heo vào tô lớn, thêm nước sốt vào và trộn đều.
  • Trang trí đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

Không phải ai cũng phù hợp với việc sử dụng rau muống, mặc dù nó được xem là một loại rau khá dễ chịu. Dưới đây là vài trường hợp không nên ăn rau muống và những lưu ý bạn cần lưu ý.

Vì rau muống có chứa một lượng canxi nhất định, nên không phù hợp với người bị bệnh gout, tiểu đường và sỏi thận. Với họ, việc nạp thêm canxi không phải là một sự lựa chọn đúng đắn.

Rau muống được xem như “kẻ thù” của các vết sẹo vì chúng có thể khiến cho vết sẹo phình lên tạo thành sẹo lồi. Do đó, những người vừa trải qua phẫu thuật có các vết thương nội khoa hay chỉ là những vết thương nhỏ ngoài da cũng nên ngừng sử dụng rau muống trong thời gian đó.

Nên sử dụng rau muống sạch và nếu có thể tự trồng được thì càng tốt để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất, những bệnh cần lưu ý khi uống collagen

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/