Rau xà lách bao nhiêu calo?

96

Rau xà lách là một trong những loại rau củ phổ biến và được yêu thích nhất trong ẩm thực. Không chỉ là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể, rau xà lách còn có lợi ích đáng kể trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Vậy bạn có biết rau xà lách có bao nhiêu calo không?

Tác dụng của rau xà lách

Xà lách là một trong những loại rau không chứa chất béo và cholesterol và được coi là một trong bốn loại rau tốt nhất để giảm cân, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến lượng calo của món salad. 

Ăn xà lách giúp làm đầy bao tử và tạo cảm giác no. Với thành phần 96% nước, xà lách giúp bạn no nhanh hơn so với nhiều loại rau khác. 

Ăn xà lách thường xuyên là một cách hiệu quả để giảm cân, giúp cơ thể cung cấp đầy đủ protein, khoáng chất và vitamin A, B, E, C, kali, sắt và magiê để tăng cường hệ miễn dịch. 

Xà lách cũng chứa Lactuca Xanthine, giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa bệnh ung thư. 

Bổ sung xà lách vào chế độ ăn kiêng cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer, thoái hóa võng mạc và ung thư. 

Khoáng chất đồng và sắt trong xà lách cũng giúp sản xuất hồng cầu và giảm thiểu tình trạng thiếu máu.

Rau xà lách có bao nhiêu calo?

Với sự hiện diện của nhiều loại khoáng chất khác nhau, rau xà lách được xem như là “thần dược xanh” với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực phẩm này cung cấp một lượng dinh dưỡng đa dạng như sau:

  • Năng lượng: 15 calo
  • Nước: 94.98gr
  • Carbs: 2.87gr
  • Chất đạm: 1.36gr
  • Chất xơ: 1.3gr
  • Vitamin C: 9.2mg
  • Vitamin E: 0.02mg
  • Vitamin A: 370 microgram
  • Vitamin K: 126.3 microgram
  • Nhóm vitamin B: 0.07mg vitamin B1, 0.08mg vitamin B2, 0.09mg vitamin B6, …
  • Các khoáng chất: 26mg canxi, 0.86mg sắt, 29 phốt pho, 194mg kali, 28mg natri, …

Cách sử dụng rau xà lách để giảm cân

Bạn có thể bổ sung rau xà lách vào thực đơn giảm cân của mình bằng nhiều cách khác nhau như ăn tươi, ăn chín hoặc chế biến thành các món ăn hấp dẫn như món cuốn, salad trộn hoặc bánh sandwich. Khi chọn mua rau xà lách, bạn nên ưu tiên chọn loại có màu sắc đậm hơn để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao nhất có thể. Trong quá trình giảm cân, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và có tính quyết định. Vì vậy, bạn nên sử dụng nhiều loại rau xanh và hoa quả khác nhau để chế biến thành các món salad thơm ngon giúp giảm cân, giữ dáng và cải thiện làn da.

Lưu ý khi dùng rau xà lách giảm cân

Thêm rau xà lách vào các món salad trộn, món cuốn hay bánh sandwich không chỉ tăng thêm hương vị và dinh dưỡng mà còn giúp cho khẩu phần ăn hàng ngày của bạn thêm phong phú. Bạn có thể ăn rau xà lách trực tiếp, tái hoặc nấu chín tùy ý.

Để giảm cân hiệu quả, thì nên ăn rau xà lách vào buổi tối vì cơ thể nghỉ ngơi ít vận động hơn nên chỉ cần lượng calo nhỏ. Mỗi ngày, bạn có thể ăn 700-1000g rau xà lách và chia đều vào từng bữa ăn trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi mua rau xà lách, bạn nên ưu tiên chọn những loại có màu sắc đậm hơn, vì chúng thường chứa nhiều dinh dưỡng hơn.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất, những bệnh cần lưu ý khi uống collagen

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/