Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt thì phải làm sao?

740

Ê buốt răng là hiện tượng khá phổ biến sau khi tẩy trắng. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục nó là gì nhé!

Nguyên nhân gây ê buốt sau tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng, một số trường hợp sẽ xảy ra tình trạng ê buốt răng. Trung bình, có thể nó kéo dài đến 7 -10 ngày tùy theo mức độ nặng nhẹ. Một số nguyên nhân có thể kể đến như:

Nền răng yếu: thuốc tẩy trắng răng có tác dụng loại bỏ các mảng bám, các chất ố vàng làm răng trắng sáng hơn. Nếu như bạn có nền răng yếu, khi bị thuốc tẩy tác động có thể xảy ra tình trạng ê buốt. Hoặc bạn đang mắc các triệu chứng viêm nướu, mòn chân răng, sâu răng,… cũng sẽ mắc phải tình trạng này bởi răng không đủ khỏe để chống chọi.

Nhiều thuốc tẩy: để quá trình tẩy trắng răng nhanh hơn, bác sĩ có thể đã sử dụng liều lượng thuốc tẩy nhiều hơn bình thường. Hành động như vậy rất có hại cho răng, dẫn đến tình trạng ê buốt.

Kỹ thuật tẩy trắng răng không tốt: dẫn đến răng bị ê buốt. Thuốc tẩy cần được tránh khỏi vùng lợi, tuy nhiên có lẽ nó đã rơi vào làm cho bạn có cảm giác khó chịu.

Cách khắc phục 

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng ê buốt răng sau khi đi tẩy trắng răng là sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không nên sử dụng thuốc bên ngoài cũng như dùng quá nhiều nhằm mong muốn hết nhanh bởi có thể nó sẽ xảy ra những tác dụng phụ đáng tiếc.
Bởi vì răng đang bị ê buốt, thức ăn quá nóng hay quá lạnh càng làm tình trạng này thêm tồi tệ. Tốt nhất, bạn hãy sử dụng thức ăn nguội vừa phải để có thể hồi phục một cách nhanh nhất.

An tâm tin tường nơi trồng răng implant có 1 không 2 và các trang thiết bị hiện đại giúp việc trồng răng nhanh hơn từ nha khoa chúng tôi

Nước uống có ga, chứa chất kích thích như cà phê, thuốc lá,…cũng nên bỏ qua. men răng lúc bấy giờ đang chịu tổn thương, thế nên nếu sử dụng những thực phẩm như đã nêu chỉ làm cho ê buốt trở nên nặng nề hơn. Đồng thời, men răng nhanh chóng quay trở lại ố vàng như trước.
Một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng nước muối để làm gia giảm hiện tượng ê buốt, đặc biệt là nước muối ấm. Tính sát khuẩn của nước muối ấm phát huy tác dụng làm cho bạn đỡ cảm thấy khó chịu hơn.

Như bạn đã thấy, hai trong số ba nguyên nhân làm cho răng ê buốt đến từ bác sĩ. Vì vậy, hãy lựa chọn những nha khoa có đội ngũ bác sĩ tốt, chuyên môn cao cùng với việc thiết bị hiện đại để quá trình tẩy trắng răng được an toàn và không ê buốt nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/