Sâu răng có gây hôi miệng không? 

924

Nhiều người tự hỏi rằng sâu răng có gây hôi miệng không? Tùy thuộc vào mức độ sâu răng mà tình trạng hôi miệng có thể xảy ra. 

Sâu răng có gây hôi miệng không?

Sâu răng ở giai đoạn đầu hầu hết sẽ chưa xảy ra tình trạng hôi miệng. Lúc này, trên răng xuất hiện các chấm đen nhỏ do trong quá trình ăn uống và chăm sóc răng miệng không kỹ càng, dẫn đến thức ăn thừa bám và phá hủy men răng..

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Cấy ghép implant

Do giai đoạn này, những dấu hiệu về hôi miệng rất ít nên người bệnh thường bỏ qua và không nhờ đến sự can thiệp của nha sĩ. Vì thế nên rất dễ dàng làm cho răng sâu nặng hơn và chuyển sang giai đoạn sau.

Khi răng có những lỗ đen lớn chính là lúc răng đã bị sâu nặng khi men răng đã bị tấn công vào bên trong và gây ra mùi hôi. Vi khuẩn đã phân hủy protein thành hợp chất axit amin, làm cho vi khuẩn bám lên men răng và phá hủy chúng. Từ đó, răng bị sâu và gây nên mùi hôi. Tùy theo mức độ sâu nhiều hay ít mà mùi hôi xuất hiện, từ đó gây ra những cản trở về giao tiếp và thẩm mỹ cho người bệnh.

Cách chữa trị khi bị hôi miệng

Đầu tiên phải kể đến việc thay đổi cách chăm sóc răng miệng. Nên đánh răng 2 buổi sáng tối, kết hợp cùng đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng như sử dụng nước súc miệng để thức ăn không bị bám lại. Đồng thời, không nên dùng tăm hay vật cứng mà phải sử dụng chỉ nha khoa để không gây những tổn thương đáng tiếc cho nướu.

Nhiều khách hàng chưa biết nơi trồng implant uy tín từ nhà khoa chúng tôi và khi biết rồi thì đến trồng răng ngày càng nhiều

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn đường cũng nên được áp dụng. Đường là một trong những “món ăn” mà “sâu răng” rất thích, có thể làm cho tình trạng sâu trở nên nặng và có mùi nhiều hơn. Tăng cường sử dụng rau xanh, các thực phẩm chứa nhiều vitamin để răng được chắc khỏe hơn.

👉👉👉 Bạn có thể tìm hiểu thêm: Trồng răng implant mất bao lâu?

Ngoài ra, cách nhanh và hiệu quả để chữa trị cho tình trạng hôi miệng chính là sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Trám răng là cách thường sử dụng nhất nhằm ngăn ngừa sâu răng phát triển cũng như loại bỏ được mùi hôi. Đây là biện pháp khoa học cũng như chữa dứt điểm tình trạng sâu răng cũng như hôi miệng cho răng của bạn. Nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/