Sâu răng có gây hôi miệng không? 

  Nhiều người tự hỏi rằng sâu răng có gây hôi miệng không? Tùy thuộc vào mức độ sâu răng mà tình trạng hôi miệng có thể xảy ra. 

Sâu răng có gây hôi miệng không?

Sâu răng ở giai đoạn đầu hầu hết sẽ chưa xảy ra tình trạng hôi miệng. Lúc này, trên răng xuất hiện các chấm đen nhỏ do trong quá trình ăn uống và chăm sóc răng miệng không kỹ càng, dẫn đến thức ăn thừa bám và phá hủy men răng..

xem thêm>> implant nha khoa

Do giai đoạn này, những dấu hiệu về hôi miệng rất ít nên người bệnh thường bỏ qua và không nhờ đến sự can thiệp của nha sĩ. Vì thế nên rất dễ dàng làm cho răng sâu nặng hơn và chuyển sang giai đoạn sau.

xem thêm>> bảng giá implant  tại nha khoa

Khi răng có những lỗ đen lớn chính là lúc răng đã bị sâu nặng khi men răng đã bị tấn công vào bên trong và gây ra mùi hôi. Vi khuẩn đã phân hủy protein thành hợp chất axit amin, làm cho vi khuẩn bám lên men răng và phá hủy chúng. Từ đó, răng bị sâu và gây nên mùi hôi. Tùy theo mức độ sâu nhiều hay ít mà mùi hôi xuất hiện, từ đó gây ra những cản trở về giao tiếp và thẩm mỹ cho người bệnh.

xem thêm>> top 10 nha khoa

Cách chữa trị khi bị hôi miệng

Đầu tiên phải kể đến việc thay đổi cách chăm sóc răng miệng. Nên đánh răng 2 buổi sáng tối, kết hợp cùng đánh răng sau mỗi bữa ăn cũng như sử dụng nước súc miệng để thức ăn không bị bám lại. Đồng thời, không nên dùng tăm hay vật cứng mà phải sử dụng chỉ nha khoa để không gây những tổn thương đáng tiếc cho nướu.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn đường cũng nên được áp dụng. Đường là một trong những “món ăn” mà “sâu răng” rất thích, có thể làm cho tình trạng sâu trở nên nặng và có mùi nhiều hơn. Tăng cường sử dụng rau xanh, các thực phẩm chứa nhiều vitamin để răng được chắc khỏe hơn.


Trồng răng implant cho người bị mất răng

Trồng răng implant cho người bị mất răng

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng như: do tai nạn, do bị viêm nha chu ( thường gặp ở người già), một số do sâu răng nặng dẫn đến phải nhổ bỏ răng. Vậy hậu quả của việc mất…

Ngoài ra, cách nhanh và hiệu quả để chữa trị cho tình trạng hôi miệng chính là sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Trám răng là cách thường sử dụng nhất nhằm ngăn ngừa sâu răng phát triển cũng như loại bỏ được mùi hôi. Đây là biện pháp khoa học cũng như chữa dứt điểm tình trạng sâu răng cũng như hôi miệng cho răng của bạn. Nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.


Địa chỉ implant nha khoa uy tín

Địa chỉ implant nha khoa uy tín

Phương pháp cấy ghép implant hiện nay đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Bởi vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên tỉ lệ thành công cao hay thấp là dựa vào tay…

 

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! tuanraymond@gmail.com
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/

comments