Sự bùng nổ tiếng Anh là gì

685

Những vấn đề liên quan về kinh tế luôn làm bạn tò mò và muốn tìm hiểu. Bạn đang thắc mắc rằng sự bùng nổ tiếng Anh là gì?

Thật may, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn cùng với những thông tin cần thiết liên quan về sự bùng nổ. Bạn hãy tham khảo tại đây.

Sự bùng nổ tiếng Anh là gì?

Sự bùng nổ tiếng Anh là: outburst

Sự bùng nổ là gì?

Sự bùng nổ là một nhu cầu rất lớn đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Đây cũng có thể là một nhu cầu lớn đối với một sản phẩm đầu tư cụ thể, chẳng hạn như một cổ phiếu cụ thể. Sự bùng nổ là một phần của chu kỳ kinh doanh tổng thể của một nền kinh tế. Điều này cho thấy cả mức cao và mức thấp.

Sự bùng nổ có thể xảy ra tại một trong nhiều thời điểm cao nhất của chu kỳ kinh tế. Nền kinh tế đang hoạt động tốt, tạo ra nhu cầu cao đối với một sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm đầu tư cụ thể.

Kết quả của sự bùng nổ

Nếu có nhiều nhu cầu về một sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm đầu tư cụ thể, nhu cầu sẽ tự động tăng lên . Trong thời kỳ bùng nổ, nhu cầu về một sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm đầu tư tăng cao đến mức giá thường không còn tương xứng với tài sản cơ sở. Điều này có nghĩa là bạn phải trả nhiều hơn cho sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm đầu tư này so với giá trị thực sự của nó .

Bùng nổ và giảm

Đối lập với bùng nổ là suy thoái. Trong thời kỳ bùng nổ, giá sản phẩm, dịch vụ hoặc cổ phiếu tăng mạnh, trong thời kỳ suy thoái, giá sản phẩm, dịch vụ hoặc cổ phiếu trở nên thấp một cách không cần thiết. Khi có sự bùng nổ trong thế giới đầu tư, bạn phải trả một số tiền vô lý cho một cổ phiếu cụ thể. Nếu có sự suy thoái, bạn có thể nhận được một cổ phiếu với giá thấp.

Đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ, việc bán ra có thể là điều khôn ngoan và thời kỳ suy thoái có thể là thời điểm mua tốt. Không phải lúc nào bạn cũng khôn ngoan khi đi với đám đông, nhất là khi đám đông đó hành động như một con gà không đầu!

Một ví dụ về sự bùng nổ

Để giải thích hiện tượng bùng nổ rõ ràng hơn, chúng tôi xin đưa ra một ví dụ về sự bùng nổ trong lịch sử Hà Lan. Trong thời kỳ Hoàng kim, có một sự bùng nổ về củ hoa tulip . Nhu cầu về củ hoa tulip quá nhiều nên giá của những củ này đã tăng mạnh. Tất cả chúng ta đều biết rằng những củ hoa tulip không có giá hàng triệu đô la, nhưng trong thời kỳ bùng nổ củ hoa tulip, những củ này đã được bán với giá này.

Sự bùng nổ về củ hoa tulip có thể phát sinh vì nó rất hấp dẫn để mua củ tulip. Lúc đầu, điều này liên quan đến giá trị của quả địa cầu , nhưng sau đó cũng là do giá trị xã hội phát triển chậm. Xã hội này lại nảy sinh do giá trị cao của bóng đèn. Do nhu cầu cao về củ giống hoa tulip, cái gọi là Tulip Mania đã xuất hiện . Cuối cùng, những củ hoa tulip thậm chí còn trở nên có giá trị hàng triệu đô la. Chỉ sau khi chỉnh sửa thì bóng đèn mới lấy lại được giá trị ban đầu và thời kỳ bùng nổ bóng đèn hoa tulip đã kết thúc.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/