Sự nguy hiểm của bệnh áp xe răng ở trẻ em 

874

Trẻ em là đối tượng rất dễ xảy ra áp xe răng bởi rất nhiều nguyên do. Căn bệnh này rất nguy hiểm, đặc biệt là với lứa tuổi trẻ em. Cùng tìm hiểu về áp xe răng cũng như những hậu quả mà căn bệnh này gây ra nhé!

Bệnh áp xe răng là gì?

Áp xe là bệnh lý do vi khuẩn gây ra, bao gồm một số triệu chứng như sưng đau, tấy đỏ, hình thành bọc mủ và có mùi hôi. Áp xe răng ở trẻ em cũng có những triệu chứng tương tự như trên, tại vị trí nướu dưới chân răng.

Nguyên nhân trẻ em mắc áp xe răng

Do thói quen vệ sinh răng miệng chưa hợp lý, thế nên áp xe răng dễ xảy ra đối với trẻ em. Một số lý do khác có thể kể đến như vùng da, nướu bị tổn thương dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây nên nhiễm trùng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Địa chỉ trồng răng implant chất lượng

Một số trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng, hệ miễn dịch yếu cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công vào cơ thể nói chung và vào răng miệng nói riêng.

Sự nguy hiểm của bệnh áp xe răng

Bệnh áp xe răng nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ không có biến chứng gì nguy hiểm. Thế nhưng nếu như để lâu dài, trở nặng thì sẽ gặp phải một số trường hợp dưới đây:

– Nhổ bỏ răng: Khi răng bị nhiễm trùng quá nặng, vi khuẩn đã ăn sâu và gây viêm tủy thì việc nhổ bỏ răng là điều bắt buộc. Lúc này, nhiễm trùng đã vào chân răng, lan sang mô mềm cùng xương hàm. Nếu không nhổ nhanh thì rất có thể sẽ bị lây sang một số răng khác.

– Tạo ổ mủ dưới răng: Không những một răng tạo ổ mủ mà rất có thể sẽ có một khoang chứa đầy ổ mủ phía dưới chân răng trẻ. Lúc này, trẻ sẽ quấy khóc, biếng ăn do khó có thể ăn nhai như bình thường.

Nếu ai bị mất răng hãy trồng răng implant từ nha khoa sức khỏe làm đẹp chắc chắn an tâm hơn trong quá trình trồng răng.

– Nhiễm trùng xoang hàm: Đối với các răng ở hàm trên, nguy cơ xoang hàm bị nhiễm trùng là rất cao. Bởi các răng ở vị trí này gần xoang hàm, khi vi khuẩn xâm nhập được vào chân răng thì dễ dàng tấn công lên xoang hàm và một số bộ phận khác trong cơ thể.

– Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng: Lúc này, các vi khuẩn từ áp xe răng đã đi vào mạch máu, theo đó lan đến các cơ quan khác. Một số trường hợp gây nên chết người vì bị nhiễm trùng ở tim, phổi,…
– Hoại tử ở miệng: Sau khi áp xe răng, vùng bị nhiễm trùng sẽ dần lan xuống miệng, lưỡi, vùng hàm, cằm… và gây nên hoại tử, thậm chí là ung thư vòm họng. Trường hợp này chỉ xảy ra khi áp xe răng kéo dài mà không được chữa trị kịp thời.
Do vậy, câu trả lời cho câu hỏi bệnh áp xe răng ở trẻ em có nguy hiểm không là cực kỳ nguy hiểm. Thế nên, phụ huynh cần đưa bé đi khám răng định kì 2 lần mỗi năm. Đồng thời đến ngay trung tâm nha khoa nếu như phát hiện những triệu chứng bất thường xảy ra trong khoang miệng của bé nhằm ngăn chặn tình huống xấu nhất có thể diễn ra trước khi quá muộn.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/