Sự nguy hiểm của bệnh viêm nướu răng nổi hạch 

865

Có nhiều trường hợp viêm nướu răng không những chảy máu mà còn nổi hạch, gây tâm lý hoang mang cho bệnh nhân. Vậy, viêm nướu răng nổi hạch có nguy hiểm không?

Viêm nướu răng nổi hạch 

Nổi hạch là sự phản ứng tự nhiên của con người chống lại các tác nhân gây bệnh. Hạch có thể bị đau nếu như bạn dùng tay nhấn vào. Bình thường, hạch vẫn xuất hiện trong cơ thể nhưng ở trạng thái chìm. Khi bị bệnh nói chung hoặc viêm nướu răng nói riêng, sẽ có những trường hợp bị nổi hạch xảy ra. Hạch có thể xuất hiện ở cổ, lợi, quanh hàm hoặc dưới chân răng.

Nguyên nhân chính gây nên nổi hạch ở những vị trí trên có thể là bạn đã mắc viêm lợi chân răng hoặc sâu răng viêm tủy. Lâu dần, chân răng sẽ xuất hiện những ổ mủ gây đau nhức, khó khăn trong sinh hoạt cho người bệnh.

Những biến chứng từ viêm nướu răng nổi hạch

Bệnh viêm nướu răng nổi hạch nếu như không được điều trị kịp thời sẽ xảy ra những biến chứng khó lường như:
– Viêm nhiễm xương hàm: Các vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công vào men cũng như ngà răng, sau đó gây ra viêm nhiễm xương hàm. Nghiêm trọng hơn có thể bị hoại tử và lan nhanh sang những vùng khác.

– Mất răng: Khi lợi bị sưng và viêm nhiễm lâu ngày thì phần lợi ở chân răng dần tách ra. Nguyên nhân là vì cấu trúc nâng đỡ của răng lúc này đã bị vi khuẩn phá vỡ. Chính vì vậy, răng sẽ lung lay và từ từ sẽ rụng.
– Viêm nha chu: Bệnh viêm nướu răng nổi hạch kéo dài nhưng không được điều trị một cách khoa học sẽ dẫn đến viêm nha chu, làm mất răng toàn bộ cũng như xương hàm dần tiêu biến.

Gợi ý nhỏ nơi trồng implant rẻ được khách hàng chú ý lâu năm và thường lui tới trồng răng

– Ảnh hưởng lớn đến cuộc sống: Viêm nướu răng nổi hạch gây chảy máu, sưng nướu, đau nhức cũng như một số triệu chứng khác. Điều này gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như ăn uống của người bệnh.

Cách điều trị

Cạo vôi răng là cách để viêm nướu răng nổi hạch được thuyên giảm bởi đây là một trong những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Sau khi cạo vôi răng, vi khuẩn sẽ không còn môi trường sống, do đó bệnh viêm nướu răng sẽ bớt và cũng không còn nổi hạch nữa.

Nếu như vi khuẩn đã ăn sâu và tác động đến tủy thì bạn cũng cần phải chữa tủy. Chữa tủy xong, tùy tình hình răng mà bác sĩ sẽ chỉ định trám răng hay bọc sứ để bảo tồn răng thật, đồng thời tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Nhằm đảm bảo quá trình điều trị trên được diễn ra thuận lợi, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/