Sự nguy hiểm của mòn cổ chân răng ở phụ nữ mang thai

702

Mòn cổ chân răng ở phụ nữ mang thai làm cho họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc ăn uống cũng như gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm tủy, răng lung lay hoặc mất răng nếu như không được chữa trị kịp thời.

Mòn cổ chân răng và triệu chứng 

Mòn cổ chân răng là tình trạng răng bị mất lớp men ở cổ răng làm cho xuất hiện một rãnh sâu, có thể nhìn thấy nó bị lõm vào ở ngoài mặt răng sát viền lợi. Tình trạng mòn cổ chân răng thường xuất hiện ở các răng số 4, 5, 6 và các răng cửa.

Mòn cổ chân răng dễ thấy nhất sẽ làm cho người bệnh bị mất thẩm mỹ, dẫn đến mất sự tự tin trong giao tiếp với người đối diện. Hiện tượng này cũng làm cho nụ cười trở nên kém tươi tắn hơn. Hơn nữa, khi chân răng đã bị mài mòn, vi khuẩn sẽ rất dễ dàng tấn công vào tủy, tạo ra những cơn ê buốt, đau nhức cực kỳ khó chịu. Mòn cổ chân răng cũng khiến người bệnh khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, dẫn đến răng dễ dàng bị lung lay và thậm chí là mất răng.

Phụ nữ trong quá trình mang thai khi gặp trường hợp bị mòn cổ chân răng càng trở nên khó chịu nhiều hơn. Những biến đổi khi mang thai như ăn vặt, ăn nhiều đồ chua, ngọt, nội tiết tố thay đổi,… ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng sức khỏe răng miệng của mẹ bầu. Do đó, họ sẽ gặp những triệu chứng như đã nêu trên, có khi là ở mức độ nặng hơn bởi quá trình vệ sinh răng miệng khó khăn hơn.

Phương pháp điều trị mòn cổ chân răng

Trám răng là phương pháp điều trị cho hầu hết bệnh nhân mắc mòn cổ chân răng. Các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám chuyên dụng để trám vào chỗ bị khuyết, giúp phục hình răng một cách nhanh nhất để lấy lại thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Dịch vụ trồng răng implant chất lượng được khách hàng feedback và cảm thấy khá thoải mái hơn trong việc trồng răng

Nếu như người bệnh mắc mòn cổ chân răng ở mức độ nặng, tủy răng đã bị tổn thương, thế nên bệnh nhân cần được chữa tủy. Sau đó, bọc răng sứ là cách tốt nhất để răng trở lại khỏe mạnh như thường.

Nếu như bạn đang mang thai nhưng mắc phải mòn cổ chân răng thì cần theo dõi và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nguyên nhân là vì những tác động vào mẹ bầu trong khi mang thai cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.Ngoài ra, đối với những mẹ bầu chưa mắc căn bệnh này thì cần có phương pháp chăm sóc răng miệng hợp lý, hạn chế ăn những thức ăn giàu tính axit như đồ ngọt, cà phê, phomat,…

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/