Sự thật rằng lá xoài non ăn được không ? 

666

Bạn đã biết rằng cây xoài thường sẽ có rất nhiều lợi ích từ trái cho tới lá. Lá xoài non còn là phương thuốc chữa nhiều căn bệnh thần kỳ. Nhưng cũng có vài câu hỏi được đặt ra rằng việc lá xoài non ăn được không ?. Hãy cùng nhau tìm hiểu việc này nhé !

Giải đáp câu hỏi lá xoài non ăn được không

Chúng tôi bao gồm các sản phẩm mà chúng tôi thấy hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đây là quy trình của chúng tôi.

lá xoài non ăn được không

Nhiều người quen thuộc với loại trái cây nhiệt đới ngọt ngào đến từ cây xoài, nhưng bạn có thể không biết rằng lá của cây xoài cũng có thể ăn được.

Lá xoài xanh non rất mềm nên được nấu chín và ăn ở một số nền văn hóa. Vì lá được coi là rất bổ dưỡng, chúng cũng được sử dụng để làm trà và bổ sung.

Mặc dù thân, vỏ, lá, rễ và quả cũng được sử dụng trong y học cổ truyền, người ta đặc biệt tin rằng lá giúp điều trị bệnh tiểu đường và các tình trạng sức khỏe khác 

Lợi ích của lá xoài non đối với sức khỏe con người

Giàu các hợp chất thực vật

Lá xoài chứa một số hợp chất thực vật có lợi, bao gồm polyphenol và terpenoit. Terpenoids rất quan trọng cho thị lực tối ưu và sức khỏe miễn dịch. Chúng cũng là chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của bạn khỏi các phân tử có hại được gọi là các gốc tự do

Trong khi đó, polyphenol có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Một số nghiên cứu cho rằng chúng cải thiện vi khuẩn đường ruột và giúp điều trị hoặc ngăn ngừa các tình trạng như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và ung thư 

Có đặc tính chống viêm

Nhiều lợi ích tiềm năng của lá xoài là do đặc tính chống viêm. Trong khi viêm là một phần của phản ứng miễn dịch bình thường của cơ thể, viêm mãn tính có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Chống sự gia tăng chất béo 

Chiết xuất lá xoài non có thể giúp kiểm soát béo phì, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa bằng cách phá vỡ quá trình chuyển hóa chất béo.

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất lá xoài ức chế sự tích tụ chất béo trong các tế bào mô. Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy các tế bào được điều trị bằng chiết xuất từ ​​lá xoài có mức độ lắng đọng chất béo thấp hơn và mức độ adiponectin cao hơn

Adiponectin là một protein truyền tín hiệu tế bào có vai trò trong quá trình chuyển hóa chất béo và điều chỉnh lượng đường trong cơ thể bạn. Mức độ cao hơn có thể bảo vệ khỏi béo phì và các bệnh mãn tính liên quan đến béo phì

Chống lại bệnh tiểu đường

Lá xoài có thể giúp đối phó với bệnh tiểu đường vì tác dụng của nó đối với sự chuyển hóa chất béo.

Mức chất béo trung tính tăng cao thường liên quan đến kháng insulin và bệnh tiểu đường loại 2 

Một nghiên cứu đã cho chuột uống chiết xuất lá chuột. Sau 2 tuần, họ cho thấy lượng chất béo trung tính và lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể.

Điều trị loét dạ dày

Lá xoài non và các bộ phận khác của cây được sử dụng để chữa loét dạ dày và các bệnh tiêu hóa khác.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc uống chiết xuất lá xoài ở mức 113-454 mg mỗi Pounds (250-1.000 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể làm giảm số lượng tổn thương dạ dày.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/