Sữa tươi tiệt trùng tiếng Anh là gì?

1885

Sữa tiệt trùng là gì? sữa tiệt trùng có gì khác sữa thanh trùng, ngày nay nhiều người vẫn tự hỏi mình những câu hỏi trên mặc dù họ vẫn sử dụng chúng hàng ngày. Hôm nay chúng ta cùng nhau trả lời câu hỏi trên cũng như là tìm hiểu xem sữa tiệt trùng tiếng anh là gì nhé!

Sữa tươi tiệt trùng tiếng anh là gì

Sữa tươi tiệt trùng tiếng anh là UHT milk

sữa tươi tiệt trùng tiếng anh là gì

Còn sữa thanh trùng tiếng anh sẽ là Pasteurized fresh milk

Phân biệt các loại sữa tiệt trùng

Sữa tươi tiệt trùng

Sữa tươi tiệt trùng là thành phần quan trọng nhất trong sữa tươi. Để diệt hết vi khuẩn gây hại cho sữa, sữa tươi được tiệt trùng trong 3 đến 5 giây ở 140 đến 143 độ C. Quá trình này kéo dài thời hạn sử dụng của sữa lên 6-12 tháng.

Sữa thanh trùng

Khác với sữa tươi thanh trùng, sữa bột là thành phần chính trong sữa tươi thanh trùng pha sẵn. Trong quá trình sản xuất, sữa bột được hòa tan trong nước và một số chất dinh dưỡng như DHA, canxi, chất béo,… Đường, phụ gia, hương liệu,… sau đó được xử lý ở nhiệt độ cao trước khi đóng gói.

Những điều bạn chưa biết về sữa tiệt trùng

Không phải tất cả các loại sữa tiệt trùng đều là sữa tươi

Nhiều người nghĩ rằng sữa nước tiệt trùng tự động được làm từ sữa tươi nguyên liệu. Tuy nhiên, chỉ có sữa tươi tiệt trùng mới được chế biến từ sữa tươi, còn sữa tươi tiệt trùng pha sẵn được làm từ sữa bột, các loại chất béo và nước có thể trộn với các nguyên liệu khác. Vì sữa tươi thanh trùng được làm từ sữa tươi nên có vị tự nhiên hơn và được coi là sữa tươi

Xử lý trong 3-5 giây ở nhiệt độ cao

Sữa tươi thanh trùng được làm từ sữa tươi tươi và xử lý 3-5 giây ở nhiệt độ cao (140-143 ° C). Mục đích của quá trình này là tiêu diệt mọi vi khuẩn có thể làm hỏng sữa và giúp bảo quản sản phẩm trong sáu tháng. Thành phần chính trong sữa thanh trùng là sữa bột. Sữa bột đã được xử lý nhiệt trước đó. Trong quá trình sản xuất, sữa bột được trộn với nước và một số thành phần khác như chất dinh dưỡng, đường, nước trái cây, ca cao, cà phê… và được xử lý lại ở nhiệt độ cao trước khi đóng gói. Thành phẩm.

Sữa tươi thanh trùng ngày càng phổ biến 

Có nhiều lý do khiến người tiêu dùng ưa chuộng sữa tươi thanh trùng hơn sữa tươi tiệt trùng pha sẵn mặc dù giá thành sữa thanh trùng cao hơn. Nguyên nhân là do sữa tươi thanh trùng có hương vị thơm ngon hơn và chứa nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa tươi. Ở châu Âu, sữa tươi chiếm ưu thế (31,6%) so với sữa bột gầy (3,8%) và sữa bột (4,7%). Cách đây vài năm, thị phần sữa tươi trên thị trường Việt Nam chỉ đạt dưới 10% thì nay tỷ lệ này khoảng 30%. Điều này cho thấy lượng tiêu thụ sữa tươi thanh trùng ngày càng tăng khi người dùng bắt đầu thấy được những lợi ích lớn hơn từ sản phẩm này.

Các thành phần quyết định chất lượng của sữa tiệt trùng

Nhiều người cho rằng xử lý nhiệt là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm tốt. Điều này chỉ đúng một phần. Bước quan trọng nhất để có một sản phẩm sữa thanh trùng đạt tiêu chuẩn là đảm bảo chất lượng của nguyên liệu. Nếu chất lượng sữa hoàn nguyên thanh trùng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng và cách bảo quản sữa bột thì chất lượng sữa tươi thanh trùng phải được giám sát đồng bộ với sữa tươi nguyên liệu của bò sữa.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/