Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì?

527

Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì? Cách súc miệng bằng nước muối như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sapo: Bên cạnh việc sử dụng kem đánh răng vệ sinh răng miệng thì nhiều người sẽ dùng thêm nước muối. Vậy súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì? Biết được những điều này bạn nên suy nghĩ đến việc sẽ dùng thêm nước muối để vệ sinh răng miệng nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm nước súc miệng Listterine – nước súc miệng số 1 đến từ Hoa Kỳ

Súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì?

súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì?

1. Giảm cảm lạnh

Ít nhất một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh như cảm lạnh có thể giảm đáng kể khi súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Gần 40% những người tham gia nghiên cứu đã giảm nhiễm trùng đường hô hấp so với nhóm đối chứng.

Bạn không nên mong đợi rằng tất cả cảm lạnh của bạn sẽ biến mất khi bạn bắt đầu rửa sạch bằng nước muối. Nhưng nếu cảm lạnh có thể làm khổ người bằng cách súc miệng nước muối đơn giản, tại sao bạn không thử?

2. Tránh sỏi amidan và hơi thở hôi

Súc miệng bằng nước muối thường xuyên là cách chữa sỏi amidan tại nhà phổ biến và hôi miệng. Tính kiềm của muối giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn ở mặt sau của lưỡi, có thể gây hôi miệng. Nó cũng giúp giảm vi khuẩn trong các kẽ của amidan, làm cho sỏi amidan ít có khả năng phát triển hơn.

3. Làm dịu nướu bị sưng hoặc đau họng

Nếu cổ họng của bạn bị đau, sưng hoặc bị kích thích, hãy thử súc miệng bằng nước muối. Muối giúp hút nước thừa ra khỏi mô, giúp giảm nhẹ tình trạng viêm nhiễm và khó chịu. Tương tự đối với nướu bị viêm, chẳng hạn như bạn có thể gặp phải trong giai đoạn đầu của bệnh viêm nướu.

Nha sĩ cũng có thể đề nghị bạn sử dụng nước muối ấm trong dụng cụ chỉ nha khoa để giúp dung dịch tiếp cận bên trong túi nướu. Vi khuẩn bên trong túi nướu sẽ khiến tình trạng viêm nướu của bạn ngày càng tồi tệ hơn nếu bạn không thể lấy được chúng, và dụng cụ chỉ nha khoa sẽ giúp bạn cung cấp dung dịch muối đến những vị trí khó tiếp cận.

4. Giúp các vết loét và vết thương mau lành

Nếu bạn đã làm răng gần đây như nhổ răng, cấy ghép hoặc trám răng dọc theo đường viền nướu gây kích ứng nướu của bạn, nước muối có thể hữu ích. Súc miệng bằng nước muối thường được các nha sĩ khuyên dùng như một phương pháp điều trị nhẹ nhàng để chăm sóc tại nhà sau các ca phẫu thuật răng nhỏ.

Theo một nghiên cứu , súc miệng bằng nước muối có thể giúp nướu bị thương nhanh lành hơn. Ngoài ra, nó rất nhẹ nhàng và hoàn toàn tự nhiên, hoạt động chống lại vi khuẩn và có thể giúp giảm viêm liên quan đến chấn thương.

5. Giảm sự hình thành mảng bám và trung hòa axit tấn công

Mỗi khi bạn ăn, các đàn vi khuẩn trong miệng của bạn sẽ ăn bất kỳ loại tinh bột và đường nào (thậm chí là đường tự nhiên) có trong thực phẩm. Khi đó, vi khuẩn gây sâu răng sẽ tiết ra một loại axit làm hỏng men răng.

Nước mặn có thể chống lại quá trình này, đầu tiên bằng cách giảm sự sinh sôi của vi khuẩn và thứ hai bằng cách trung hòa các axit có trong nước. Nước mặn có độ PH (kiềm) cao, chống lại axit.

Cách súc miệng bằng nước muối

Để làm nước muối súc miệng, hãy thêm ½ thìa muối vào một cốc nước ấm. Súc nước súc miệng trong vòng 10 đến 12 giây, sau đó nhổ ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn không nuốt nước muối, vì tất cả muối có thể làm mất nước và không tốt cho sức khỏe khi ăn vào!

Sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa , bạn có thể súc miệng bằng muối ba đến bốn lần một tuần. Nhưng đừng sử dụng nước muối súc miệng thường xuyên hơn – quá nhiều natri có thể có tác động tiêu cực đến men răng của bạn, chẳng hạn như xói mòn cuối cùng.

Bài viết trên cũng đã nêu lên súc miệng bằng nước muối có tác dụng gì. Nước muối có những tác dụng rất tuyệt vời đối với răng miệng của chúng ta. Nếu bạn chưa có thói quen dùng nước muối có thể tập dần từ bây giờ nhé.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/