Sứt mẻ tiếng Anh là gì? Biện pháp khắc phục cho răng bị sứt mẻ

752

Sứt mẻ tiếng Anh là gì bạn đã biết chưa? Việc học thêm những từ vựng tiếng Anh luôn là điều cần thiết đối với bạn.

Hôm nay, chuyên mục giải đáp tiếng Anh của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi mà bạn đang thắc mắc cùng với những thông tin liên quan.

Sứt mẻ tiếng Anh là gì?

Sứt mẻ tiếng Anh là: dent

Sứt mẻ là gì?

Sứt mẻ là hiện tượng nứt ra hoặc bị tách ra thành những phần nhỏ. Do nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động đến như thời tiết, lực mạnh,… mà gây nên hiện tượng sứt mẻ.

Những nguyên nhân chính gây nên sức mẻ răng

Ở trẻ nhỏ, chấn thương răng miệng cũng có thể được gây ra chỉ đơn giản là do gặm đồ chơi hoặc nắp bút. Các loại răng khác dễ bị sứt mẻ hơn, do cấu trúc xương dễ gãy, là ở những bệnh nhân lớn tuổi. Trên thực tế, trong giai đoạn già đi, răng yếu đi và các vết nứt được tạo ra rất dễ dàng , đặc biệt là sau khi nhai thức ăn cứng hoặc giòn như trái cây khô.

Ở thanh thiếu niên và người lớn, nhìn vào gương và thấy một hàm răng xấu thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề về lòng tự trọng. Để giải quyết vấn đề, có thể đủ để trải qua một cuộc phẫu thuật nha khoa thẩm mỹ nhỏ, không đau, trong đó nha sĩ sẽ che hoặc tái tạo chiếc răng bị hư hỏng. Nhưng chúng ta hãy xem chi tiết tất cả các giải pháp có thể.

Biện pháp khắc phục cho răng bị sứt mẻ

Các biện pháp khắc phục răng bị sứt mẻ là không thể thiếu để sửa chữa các yếu tố răng, sau một chấn thương nhỏ, bị sứt mẻ hoặc hư hỏng theo một cách nào đó. Trên thực tế, sứt mẻ của răng, làm hỏng một lượng nhỏ mô cứng của răng: men răng, cần được kiểm soát để tránh các bệnh lý khác có thể xảy ra.

Sứt mẻ răng, ngoài việc làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của nụ cười hoàn hảo, là nguyên nhân gây đau và còn gây sang chấn trong khoang miệng. Trước khi bắt đầu điều trị, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng vết mẻ không quá sâu vì trong trường hợp này, nguy cơ nhiễm trùng ngày càng nhiều hơn cho đến khi chiếc răng rụng. Mặt khác, trong trường hợp sứt mẻ ít quan trọng hơn, nó có thể được giải quyết bằng một buổi nha sĩ duy nhất; để biết mức độ tổn thương cần thực hiện chụp X-quang đơn giản.

Khi đã đánh giá được mức độ hư hỏng, có thể chuyển sang sửa răng bằng một số cách sau:  

– Dũa chip: đây là giải pháp đơn giản nhất và được lựa chọn nhiều nhất cho bề mặt chip. Răng được làm giảm nhẹ bằng cách nhổ để khôi phục lại hình dạng thích hợp và ngăn ngừa tổn thương các mô của khoang miệng.

– Trám răng: được gọi bởi các chuyên gia trong lĩnh vực liên kết, nó cho phép tái tạo hình dạng tự nhiên của răng bằng cách sử dụng một loại nhựa đặc biệt được xử lý bằng tia cực tím.

– Veneers thẩm mỹ: có thể dán lên bề mặt răng. Những đồ tạo tác bằng gốm hoặc sứ này có giá trị thẩm mỹ quan trọng nhờ khả năng áp dụng chúng dễ dàng lên bề mặt răng, phục hồi hình dạng và màu sắc. Loại phục hình này hoàn toàn không xâm lấn và không làm tổn thương các mô nha chu nhờ sử dụng vật liệu không có dấu vết kim loại, ngoài việc mang lại vẻ thẩm mỹ liên tục cho nụ cười của chúng ta, chúng còn cho phép tạo điều kiện thuận lợi cho chức năng ăn nhai của miệng.

– Làm lệch lạc: đây là phương pháp điều trị chỉnh nha được lựa chọn để tránh loại bỏ chiếc răng sứt mẻ gây ra các vấn đề sâu trong khoang miệng của chúng ta. Khi cùi răng đã được loại bỏ và thay thế bằng một hợp chất cụ thể, chiếc răng bị sứt mẻ sẽ được bao phủ bằng cách sử dụng một viên nang.

– Phục hình răng: Bọc răng là một trong những biện pháp khắc phục được nha sĩ lựa chọn để giải quyết các vấn đề sứt mẻ nghiêm trọng của răng như gãy nhiều. Mão răng cho phép bạn bọc hoàn toàn răng và các vật liệu được sử dụng làm cho các phần tử phục hình này mỏng đến mức chúng cũng tránh được việc mài cùi răng bên dưới.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/