Tại sao gội đầu xong vẫn có gàu?

43

Tại sao gội đầu xong vẫn có gàu?,có những người bị gàu đeo dai dẳng 10 mấy năm, dùng biết bao nhiêu dầu gội đầu mà không khỏi, không hiểu vì sao tới giờ mà vẫn còn gàu nhiều, nguyên nhân là do đâu? khi bị gàu chúng khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy, làm cuộc sống bạn mất đi sự tự tin vốn có.

Rồi bạn có hình dung là khi bạn đi làm, gàu rớt trên vai bạn hay những người đứng gần bạn thấy gàu bay khắp nơi họ sẽ đánh giá bạn là người giữ vệ sinh kém và ở dơ nên vô hình chung bạn cảm thấy mất tự tin hẳn đi, cuộc sống luôn lo sợ người khác đánh giá bạn không tốt? hãy cùng chúng tôi kiểm tra các nguyên nhân sau nhé.

Gội đầu không đúng cách

Khi cảm thấy da đầu xuất hiện những mảng gàu dày đặc, rất nhiều người thường có thói quen “xử lý” chúng theo kiểu cá nhân bằng cách tăng cường số lần gội đầu (gội đầu hàng ngày, thậm chí gội 2 lần/ngày). Trong  khi gội đầu, nhiều người cũng cố gắng dùng tay gãi thật mạnh lên da đầu với mong muốn làm cho gàu bong ra hết, da đầu sẽ trở lại bình thường và sạch sẽ.

Bạn có suy nghĩ rằng nếu càng gội nhiều và càng gãi mạnh, thì da đầu bạn sẽ bị trầy xước,chúng bị tổn thương nhưng gàu vẫn dai dẳng còn đó mà đeo bám không dứt. Vậy nguyên nhân của dấu hiệu này là do đâu?

Điều đó chứng minh, đây là một cách làm sai. Việc gội đầu thường xuyên sẽ vô tình có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da đầu, khiến tóc khô hơn và dễ gãy rụng nhiều lần hơn. Có thể việc gãi mạnh vùng da đầu sẽ kích thích da đầu tăng cường tiết thêm chất nhờn. Điều này vô tình làm cho gàu xuất hiện nhiều hơn mà không biết.

Giải pháp đúng:

Bạn cần nghiệm lại và hiểu rõ, nguyên nhân chính gây gàu là do vi nấm Malassezia, một loại vi nấm sống ký sinh ẩn chứa trên da đầu. Ở điều kiện sinh hoạt bình thường, chúng thường vẫn tồn tại trên da đầu nhưng không gây hại gì hết.

Tất nhiên, khi gặp những điều kiện vô tình tạo điều kiện thuận lợi do môi trường mang lại như: thời tiết thay đổi làm nóng ẩm, da đầu phải điều tiết nhiều dầu hơn, vệ sinh tóc sai cách hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp với da đầu thì loại vi nấm này sẽ có cơ hội sinh sôi nảy nở và hoạt động mạnh hơn so với bình thường. Điều này vô tình tạo điều kiện cho lớp sừng trên da đầu bong ra nhiều một cách bất thường, tạo thành gàu.

Để ngăn chặn và chấm dứt hẳn tình trạng da đầu có gàu một cách dai dẳng, việc quan trọng hàng đầu là diệt được vi nấm Malassezia. Đây chính là cách trị tận gốc.

Quên vệ sinh… chiếc mũ bảo hiểm

Có khi nào bạn để ý và quên là nón bảo hiểm của bạn hay đội thường ngày bạn có vệ sinh bao giờ không? nơi đây cũng là nơi cho gàu phát triển nhiều hơn. Do cuộc sống quá bận rộn và không có nhiều thời gian, nhiều người tắm xong, tóc vẫn còn ẩm đã vội đội mũ bảo hiểm đi làm. Khi tóc và da đầu của bạn bị “ủ” trong môi trường nóng ẩm, kém vệ sinh của chiếc mũ bảo hiểm như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm Malassezia sinh sôi, gây gàu dai dẳng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 4. Hụt hẫng tiếng anh
 5. Kiêm nhiệm tiếng anh
 6. Bùng binh tiếng anh
 7. Thợ điện tiếng anh là gì
 8. hoa giấy tiếng anh
 9. két sắt tiếng anh
 10. Lông mày la hán
 11. lưỡng lự tiếng anh
 12. Tham gia giao thông trong tiếng Anh là gì?
 13. Gói bánh chưng tiếng anh là gì
 14. bậc tam cấp tiếng anh
 15. Con Hươu Cao Cổ Tiếng Anh Là Gì?
 16. móc treo quần áo tiếng anh
 17. lá tía tô tiếng anh
 18. trang trải cuộc sống tiếng anh
 19. kem chống nắng tiếng anh là gì
 20. củ cải trắng tiếng anh là gì
 21. giờ vàng tiếng anh là gì
 22. mặt dây chuyền tiếng anh là gì
 23. cầu tiến tiếng anh là gì
 24. cứ tự nhiên tiếng anh
 25. bể tự hoại tiếng anh là gì
 26. dây leo tiếng anh
 27. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 28. bệnh viện phụ sản tiếng anh là gì
 29. sữa bột tiếng anh là gì
 30. sở công thương tiếng anh
 31. khóa luận tốt nghiệp tiếng anh là gì
 32. Hamster robo thích ăn gì
 33. truyện trinh thám tiếng anh là gì
 34. Yoga flow là gì
 35. quy trình khép kín tiếng anh
 36. Uống milo có béo không
 37. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Giải pháp đúng:

Bạn cần lập kế hoạch vệ sinh mũ bảo hiểm 1 lần/tuần. Nhớ giặt sạch và phơi thật khô ngoài trời nắng. Sau khi khô bạn nên dùng thêm máy sáy tóc sấy khô xem có tóc còn lưu lại trong nón bảo hiểm mình hay không. Việc ủ tóc ẩm trong mũ bảo hiểm hoặc để tóc ẩm đi ngủ vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm Malassezia phát triển khiến gàu tồn tại dai dẳng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Bình luận