Tam cấp tiếng Anh là gì? Cách thiết kế bậc tam cấp và cầu thang

931

Tam cấp tiếng Anh là gì?. Việc lật những cuốn từ điển chỉ để tra một vài từ vựng làm bạn cảm thấy lười biếng và mất thời gian. 

Thật may, chuyên mục giải đáp tiếng Anh của chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi tam cấp tiếng Anh là gì và cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức về nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tam cấp tiếng Anh là gì?

Tam cấp tiếng Anh là: stairs

tam cấp tiếng anh là gì

Bạn có thể hiểu rằng tam cấp ở đây có nghĩa là bậc tam cấp tức là cầu thang. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức về bậc tam cấp để bạn có thể hiểu rõ hơn về nó.

Tam cấp là gì?

Bậc tam cấp không chỉ là lối đi mà còn liên quan đến phong thủy của căn nhà và ảnh hưởng đến kiến trúc. Chúng luôn là bộ phận quan trọng không thể thiếu khi xây nhà. Bạn có thể thường thấy bậc tam cấp tại các nhà biệt thự, nhà phố và chung cư,.. 

Bậc tam cấp chính là lối đi thuận tiện cho ngôi nhà nên việc thiết kế và xây dựng bậc tam cấp phải sao cho hợp lý và đặc biệt là phải hợp với phong thủy. Thông thường bậc tam cấp được xây nên để kết nối giữa sân và nhà hoặc kết nối giữa phòng khách và phòng ăn.

Cách thiết kế bậc tam cấp và cầu thang

Kích thước của cầu thang và bậc tam cấp nhà là bao nhiêu? Việc lựa chọn kích thước cầu thang nhà chủ yếu xem xét kích thước của lỗ mở và chiều cao của tầng. Kích thước của lỗ mở là kích thước của cầu thang bạn chọn, chiều dài và chiều rộng của bậc thang và hình dạng của cầu thang (thẳng, L, C, U , Hình chữ S hoặc cầu thang xoay),..; Chiều cao của sàn nhà là khoảng cách thẳng đứng giữa các bậc cầu thang bạn chọn và kích thước của báo trung tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của bạn khi bước lên và xuống.

Kích thước cầu thang nhà là bao nhiêu. Lưu ý: Nếu diện tích sàn của cầu thang quá lớn thì phải sử dụng công nghệ ghép răng (thường là răng tối màu, một số nhà sản xuất sử dụng loại glulam răng lộ) để tránh cho gỗ bị ẩm và Biến dạng do ảnh hưởng của môi trường như nhiệt độ; Ngoài ra, sàn có hình dạng đặc biệt có yêu cầu khắt khe về vân gỗ nên bạn phải chú ý khi mua.

Về kiểu dáng, thiết kế tổng thể của bậc tam cấp cần phù hợp với trang trí của toàn bộ ngôi nhà, để nơi ở rộng rãi hơn, phong cách tự nhiên và trang nhã hơn, bạn có thể chọn cầu thang gỗ nguyên khối đắt tiền, phòng khách biệt thự diện tích lớn, vì nền nhà đa phần chọn đá hoa hoặc gạch men. Phù hợp với cầu thang đá, cầu thang gỗ có thể chọn cho những căn phòng có lối trang trí mộc mạc và không thích hợp ẩm thấp. Vì vậy, cầu thang trong nhà chiếm một tỷ trọng lớn trong chi phí trang trí nhà ở, và cầu thang trong nhà cần được lựa chọn cẩn thận.

Cầu thang hộ gia đình được sử dụng phổ biến hơn ở những ngôi nhà tự xây, gác xép, lệch tầng, biệt thự, về chất liệu, vật liệu chính của cầu thang gia đình là gỗ, đá, thép, kính và các vật liệu mới bằng gỗ mang đến cho người nhìn cảm giác tự nhiên và ấm áp. Nó rất phù hợp với các phụ kiện trang trí trong nhà và được hầu hết các gia đình sử dụng, trong đó, sàn gỗ có thể dùng trực tiếp làm tấm lát để làm chân tường, tay vịn cũng có thể làm bằng gỗ tương ứng; cầu thang thép thường là Sau khi xử lý phun sơn bề mặt, độ bền và độ an toàn tốt; cầu thang đá có tác dụng trang trí sang trọng, dễ bảo dưỡng, chống ẩm, chống mài mòn; cầu thang kính nói chung là kính cường lực có khả năng chống thấm tốt, nhưng đặc biệt lưu ý không quét sáp hay phun nước lên trong quá trình sử dụng .

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/