Thanh long bao nhiêu calo

870

Thanh long bao nhiêu calo, nhắc đến thanh long nhiều chị em cảm thấy thích ăn loại trái cây này lắm, chúng được biết đến là loại trái cây có 3 màu Vỏ hồng đỏ ruột trắng (chiếm đa số), vỏ hồng đỏ ruột đỏ và vỏ vàng ruột trắng.

Vẻ bề ngoài của thanh long phải nói là khá độc đáo, còn nói đến hương vị mà thanh long mang lại thì tuyệt vời và được xem là loại trái cây giải nhiệt rất tốt và khá thông dụng với mọi người. Nhắc đến thành phần của thanh long thì luôn chứa nhiều vitamin và mang lại nhiều khoáng chất giúp cho các chị em chống oxy hóa và mang lại cơ thể khỏe mạnh.

Các chị em chỉ thích ăn chứ chưa có chị em nào biết được công dụng thật sự tốt của thanh long giúp gì cho cơ thể con người. Hãy cùng Suckhoelamdep.vn để biết chính xác thanh long bao nhiêu calo nhé.

1. Thanh long bao nhiêu calo?

Nếu các chị em nào muốn biết là trong 1 quả thanh long có được bao nhiêu calo thì các chị em cần biết 100g thanh long mang lại bao nhiêu calo, vì theo trung tâm dinh dưỡng thì trong mỗi quả sẽ có trọng lượng khác nhau. Theo như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết thì trong 100g thanh long luôn chứa 264kcal, 107mg canxi, 82,14 g carbohydrate, 82,14 g đường, 39mg natri, 6,4mg vitamin C, 3,57 protein, 1,8g chất xơ, 0g chất béo và sắt, cholesterol.

2. Hướng dẫn ăn thanh long giảm cân

Nếu các chị em dùng trong bữa sáng thì các chị em nên lưu ý ăn thanh long 2 lần với 50-300g và trong mỗi lần ăn thì các chị em nên uống thêm một ly nước. Khi ăn các chị em cần nhai thật kỹ hạt để tránh những axit béo không gây tình trạng bão hòa như omega-3 và omega-6 được nạp vào trong cơ thể, giúp các chị em hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh và giúp các chị em nạp đủ năng lượng để hoạt động.

Các chị em nên ăn thanh long kèm sữa chua không đường để có thể vừa giảm cân hiệu quả vừa giúp các chị em cung cấp thật đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của mình. Ngoài ra, các chị em có thể dùng để ăn trưa bằng món canh tôm kết hợp nấu thanh long. Cách thực hiện này phải nói vô cùng đơn giản, các chị em nên làm sạch và bóc bỏ vỏ 150g tôm tươi, rồi các chị em thực hiện băm nhuyễn, ướp với gia vị rồi vo tròn thành tôm viên.

Lúc này thanh long các chị em cắt thành các khối vừa ăn, gọt vỏ và cắt khúc 50g cà rốt. Sau đó, các chị em bắc lên bếp 1 nồi nước, rồi tiếp tục đun đến khi sôi thì cho tiếp tôm vào tiếp tục nấu sôi. Tiếp tục các chị em cho cà rốt vào nấu cho đến khi cảm thấy chín thì nhanh chóng thêm thanh long vào nấu trong khoảng thời gian 2 phút. Cuối cùng, các chị em hãy nêm nếm và thêm gia vị sao cho vừa ăn thì hãy tắt bếp và lúc này các chị em bắt đầu thưởng thức món ngon giảm cân thôi nào!