Thiếu chất gì làm bạn bị nhiệt miệng?

1075

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhiệt miệng, trong đó thiếu vitamin C, B2, B7, B3 (vitamin PP), kẽm,… cũng tạo nên triệu chứng này. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng mà những chất ấy mang lại cho cơ thể nhé!  

Vitamin C: 

giúp bạn có sức đề kháng dẻo dai hơn, cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh và không mắc bệnh tật. Nếu vitamin C không được cung cấp đầy đủ thì đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nhằm gây bệnh.

Vitamin B2:

là thành phần quan trọng ở các phản ứng hóa học, đồng thời chuyển hóa các chất đạm, đường,… để nuôi cơ thể. Khi bị thiếu hụt vitamin B2, lưỡi miệng có khả năng sẽ hình thành những vết loét, lở do bị nhiễm khuẩn. Vài trường hợp khác, nứt môi, đau răng cùng viêm lợi cũng diễn ra nếu thiếu vitamin B2.

Vitamin B3:

hoặc có tên gọi khác là vitamin PP, tham gia vào việc vận chuyển Hydro kèm điện tử các phản ứng oxi hóa khử. Nó cũng góp phần không nhỏ khi tổng hợp hoặc phân hủy glucid, axit béo, axit amin, chuyển hóa cholesterol,…. Theo nghiên cứu, vitamin B3 không được tích trữ trong cơ thể nên chỉ có thể thiếu mà không thừa. Nếu vitamin B3 không hiện diện sẽ làm cho bạn chán ăn, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, loét miệng.

Vitamin B7:

có tên gọi khoa học là biotin. Chất này hiện diện trong cơ thể nhằm hỗ trợ trao đổi chất giữa các tế bào, sản sinh axit béo và là có chức năng quan trong trong việc phát triển tế bào. Mặc dù có hiếm ca bị thiếu vitamin B7, thế nhưng vẫn không loại trừ khả năng này và sẽ xuất hiện những triệu chứng lở loét trên tóc, da, đặc biệt là miệng.

Phương pháp cấy ghép implant hiện nay đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Bởi vì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên tỉ lệ thành công cao hay thấp là dựa vào tay…

Kẽm: Nhiệt miệng cũng là một trong những triệu chứng xuất hiện khi bị thiếu kẽm. Bạn cần bổ sung kẽm qua các thức ăn từ trứng, sữa,… nhưng nên vừa phải bởi nếu tồn đọng quá nhiều trong người sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mang lại sự tin tưởng do đã có nhiều khách hàng lui đến khi trồng răng đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng trong việc cấy ghép implant uy tín


Thế nên, bạn nên bổ sung những chất này cho cơ thể để nhiệt miệng mau chóng lành lại nhé. Chỉ cần ăn uống nhiều rau xanh, trái cây và nghỉ dưỡng đúng cách thì sẽ hạn chế được tình trạng nhiệt miệng. Bạn cũng nên xem xét lại việc chăm sóc răng miệng của mình đã đúng cách hay chưa. Trường hợp bị nhiệt miệng lâu ngày không khỏi mà còn trở nặng thì rất có thể bạn đang mắc các bệnh nguy hiểm hơn như lở loét dạ dày, ung thư vòm miệng. Hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ có chuyên môn chẩn đoán bệnh tình chính xác nhất.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/