Thịt chó nóng hay mát? Nên ăn thịt chó vào lúc nào?

1787

Thịt chó nóng hay mát? Nên ăn thịt chó vào lúc nào?, nhắc đến món thịt chó thì nhiều ông khoái chí lắm vì ăn thịt chó nhiều ông ghiền và nghiện lúc nào không hay, thịt chó gần gũi với mọi tầng lớp tại Việt Nam nhưng nếu hỏi vùng nào ăn nhiều thịt chó nhất thì chỉ có là miền Bắc.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì

Thường dân nhậu luôn có sự kết hợp giữa ăn thịt chó và uống rượu, làm sao có thể bỏ qua món uống là rượu được. Trong thịt chó thì theo quan niệm nhiều người thì có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt ông nào ốm ốm ăn thường xuyên bảo đảm lên cân cho xem.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là không phải ai ăn thịt chó cũng tốt cả, và nhiều câu hỏi xoay quanh được đặt ra là thịt chó nóng hay mát? Nên ăn hay không nên ăn? Sau đây, chúng ta hãy cùng phân tích và tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm và những tác dụng của thịt chó

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì?

Theo ngành Đông Y đã nghiên cứu thì thịt chó là 1 trong các loại thực phẩm mang tính nóng nhưng không độc. Còn theo quan niệm Tây Y thì đã có sự phân tích kỹ liên quan chất dinh dưỡng là cứ 100 gr thịt chó sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng rất lớn tương đương  348 Kcal, trong khi 100 gr thịt bò chỉ cung cấp khoảng 118 Kcal mà thôi.

Thịt chó luôn mang tính nóng và mang lại nhiều thành phần dưỡng chất tốt như protid, lipid, Fe, Ca, P…, thịt chó không đơn giản chỉ là một nguồn thực phẩm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho cơ địa của những người có nhóm máu hàn, đặc biệt khi chân tay lạnh, khả năng chịu lạnh kém, những người thường xuyên xảy ra tình trạng bị hắt hơi, sổ mũi, hay đi ngoài, thậm chí là những trường hợp nhạy cảm với những người mắc chứng đái dầm.

2. Khi nào không nên ăn thịt chó?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không?

Tùy người mà việc ăn thịt chó có tốt hay không, có 1 nhóm người luôn kỵ với món ăn thịt chó đối với những người có cơ địa hay nóng, những người luôn mắc chứng khó ngủ mỗi ngày, thường xuyên bị táo bón, huyết áp cao bất thường, hay bị mụn nhọt, mẩn ngứa cảm giác khó chịu, và đặc biệt là phụ nữ trong quá trình mang thai, người mắc các bệnh liên quan như ung thư, tim mạch…

Danh mục: https://suckhoelamdep.vn/suc-khoe-moi/

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/