Thịt dê tiếng anh là gì

355

Thịt dê tiếng anh là gì? Để có được nền tảng từ vựng tiếng anh là điều không phải dễ dàng, do đó bạn cần trau dồi mỗi ngày. dành ra 10 – 15 phút mỗi ngày để học 5 từ, từ đó trong một thời gian ngắn tôi đảm bảo cải thiện vốn từ vựng nhanh chóng.

Thịt dê là gì

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.

Thịt dê tiếng anh là gì

Thịt dê tiếng anh là gì “Goat meat”

Các từ vựng có liên quan

  • Cow or bull (Bò)
  • Pig (Heo) 
  • Sheep (Cừu)
  • Goat (Dê)
  • Deer (Nai, hươu)
  • Chicken (Gà)
  • Turkey (Gà tây).
  • Pigeon (Chim bồ câu)
  • Fishes and other seafood (Cá và các loài hải sản khác) 

Từ vựng tiếng anh về các loại thịt

  •  meat /miːt/ thịt
  •  lean meat /liːn miːt/ thịt nạc
  •  fat /fæt/ thịt mỡ
  •  ribs /rɪbz/ sườn
  •  thigh /θaɪ/ mạng sườn
  •  spare ribs /speə rɪbz/ sườn non
  •  pork /pɔːk/ thịt heo
  •  pork shank /pɔːk ʃæŋk/ thịt chân giò
  •  minced pork /mɪnst pɔːk/ thịt heo băm nhỏ
  •  bacon /ˈbeɪkən/ thịt xông khói
  •  roast /rəʊst/ thịt quay
  •  liver /ˈlɪvə/ gan
  •  ham /hæm/ giăm bông
  •  sausage /ˈsɒsɪʤ/ xúc xích
  •  lard /lɑːd/ mỡ heo
  •  pig’s skin /pɪgz skɪn/ da heo
  •  pig’s tripe /pɪgz traɪp/ bao tử heo
  •  pork side /pɔːk saɪd/ thịt ba rọi , ba chỉ
  •  beef /biːf/ thịt bò
  •  beef chuck /biːf ʧʌk/ nạc vai
  •  beef brisket /biːf ˈbrɪskɪt/ gầu bò
  •  beef plate /biːf pleɪt/ ba chỉ bò

Cách làm món thịt dê hấp tía tô

Nguyên liệu: 500g, thịt dê tươi; Một nắm lá tía tô; 1 củ sả; 1 quả ớt sừng; Một nhánh gừng, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, sa tế , tiêu xay, đường.

Cách làm 

  • Thịt dê các bạn mua về rửa thật sạch thịt dê rồi sau đó thái từng miếng mỏng vừa ăn. 
  • Cho một muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, một ít tiêu, một ít sa tế thêm một muỗng đường ướp thịt dê trộn đều để cho thịt dê thấm đều gia vị.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành hấp, sả cây các bạn đập dập và thái thành từng khúc ngắn đặt dưới đáy nồi để cho dậy mùi thơm cũng như khử mùi thịt dê. 
  • Cho thịt dê đã ướp xong lên trên và cuối cùng là lá tía tô đem đi hấp cách thủy.
  • Cho thêm phần sả dư vào bên dưới nồi nước để cho hơi nước tỏa lên cho thêm phần hoàn hảo. Các bạn có thể hấp trong khoảng thời gian khoảng 1 tiếng là được.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail



error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn