Thời gian để chữa tủy răng mà bạn cần biết 

779

Rất nhiều người bị viêm tủy răng lâu ngày nhưng chưa đến nha khoa để chữa tủy răng vì sợ thời gian chữa lâu. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp về thời gian để chữa tủy răng mà bạn cần biết.

Viêm tủy răng là gì? 

Viêm tủy răng là một căn bệnh nha khoa khá nguy hiểm, gây đau nhức, ê buốt và có tỉ lệ mất răng rất cao. Phần tủy răng bao gồm các mạch máu, mô liên kết và các dây thần kinh sẽ sưng lên tạo thành ổ viêm khi có sự xâm nhập của vi khuẩn. Bệnh lý này có thể xảy ra ở một hoặc nhiều răng khác nhau.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant có đau không?

Mới đầu, viêm tủy răng chỉ gây đau, ê buốt, được gọi là giai đoạn viêm tủy phục hồi (viêm tủy đảo ngược). Dần dà, sau một thời gian sẽ xuất hiện các triệu chứng như vậy kèm theo sốt, những lỗ li ti trên bề mặt răng cùng với sưng hạch, đắng miệng,…Đây là giai đoạn viêm tủy không phục hồi (viêm tủy đảo ngược), có thể nói là khá nặng, cần được chữa trị ngay lập tức. Nếu để sang giai đoạn viêm tủy hoại tử thì răng sẽ lung lay và rụng. Không những vậy, nó còn tác động không tốt đến những răng khác.

Chữa tủy răng mất bao lâu? 

Do công việc quá bận rộn, hoặc lầm tưởng chữa tủy răng mất thời gian lâu nên nhiều người còn ngại ngần chưa đi chữa tủy. Thế nên, bệnh càng ngày càng nặng và không còn có thể cứu vãn được. Tuy nhiên, thời gian để chữa tủy răng không quá lâu, tùy thuộc vào vị trí răng, tình trạng răng,…

Chữa tủy răng còn có cách gọi khác là điều trị nội nha, dễ hiểu hơn là bác sĩ sẽ lấy đi phần tủy bị tổn thương, trám bít lại nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Từ đó, răng sẽ tránh bị viêm nhiễm, đồng thời vẫn bảo tồn được răng thật.

Chữa tủy bao lâu thì hoàn thành

Vị trí răng cũng quyết định khá lớn đến thời gian chữa tủy răng. Nếu như chữa cho răng cửa chỉ có 1 ống tủy thì chỉ tốn khoảng 30 phút, nhưng nếu là răng hàm có đến 3- 4 ống tủy thì cần nhiều thời gian hơn. Dù vậy, có những trường hợp cùng một vị trí răng, tuy nhiên tủy viêm quá nặng, bị nhiễm trùng thì bác sĩ cần làm việc lâu hơn để loại bỏ ổ viêm. Có thể, bạn sẽ phải lui tới nha khoa 2 – 3 lần để tủy được lấy hết, tránh tình trạng tái phát về sau.

Lựa chọn cấy ghép implant và các dịch vụ khác ví dụ như trồng răng khá tốt bên nha khoa chúng tôi

Để biết rõ tình trạng viêm tủy răng của mình cũng như thời gian chính xác phải điều trị bao lâu thì bạn cần đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ ràng nhất nhé.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/