Thực hư: nghe điện thoại nhiều bị ù tai

108

Với lối sống hiện đại và bận rộn với công việc thì việc nhận nhiều cuộc điện thoại là điều không tránh khỏi nhưng dạo gần đây rộ lên tin nghe điện thoại nhiều bị ù tai. Điều đó có phải là thật hay không?

Hãy cùng chúng tôi phân tích về việc nghe điện thoại nhiều bị ù tai và những điều xung quanh liên quan đến chúng nhé!

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant trả góp tại Sài Gòn

Thực hư việc nghe điện thoại nhiều bị ù tai

Ù tai có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi và rất khó để loại bỏ. Có lẽ bạn bị suy giảm thính lực là nguyên nhân phổ biến nhất của ù tai, cho dù việc mất thính lực là do tác hại của tiếng ồn, hoặc sóng điện thoại. 

Mặc dù chưa có thông tin xác thực về việc nghe điện thoại nhiều bị ù tai, nhưng nhiều trường hợp sử dụng điện thoại quá nhiều đã bị mắc nhiều bệnh về tai hoặc suy giảm thính lực. Nhiều thông tin cho rằng khi nghe điện thoại thì tai sẽ tiếp nhận một lượng lớn các vi sóng phát ra từ điện thoại gây hại đến thính giác.

Mặc dù không có điều gì khẳng định là việc nghe điện thoại nhiều bị ù tai nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan mà hãy nên cần hạn chế tối đa việc nghe điện thoại nhiều, vì cái gì nhiều cũng không tốt. Hãy sử dụng điện thoại với mức độ vừa phải để có thể tránh được những căn bệnh về thính giác nhé!

Nguyên nhân của chứng ù tai

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng ù tai. Ù tai có liên quan đến việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn, giảm thính lực, chấn thương tai hoặc đầu, một số bệnh về tai, nhiễm trùng tai hoặc căng thẳng về cảm xúc. Nó cũng có thể là một tác dụng phụ của thuốc hoặc sự kết hợp của tất cả những điều này mặc dù nhiều người bị ù tai chưa bao giờ gặp bất kỳ tình trạng nào trong số này. Mỗi trường hợp là duy nhất.

Nguyên nhân phổ biến nhất là mất thính lực , ngay cả khi tình trạng mất thính lực này rất nhỏ. Khi bạn bị mất thính giác, não của bạn sẽ không nhận được sự kích thích từ bên ngoài mà nó yêu cầu. Để bù lại, bộ não của bạn tìm kiếm âm thanh bên trong, thu nhận những tiếng ồn tự nhiên bên trong đầu và đánh dấu chúng là đáng kể. Khi đó, não của bạn diễn giải âm thanh này là ù tai.

Tiếp xúc với tiếng ồn liên tục gây giảm thính lực và ù tai. Âm thanh lớn có thể làm hỏng thính giác, đặc biệt là nếu bạn nghe chúng hàng giờ đồng hồ. Nhiều người sẽ cảm thấy ù tai tạm thời sau khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Điều này thường biến mất sau một thời gian ngắn nhưng có thể là một cảnh báo rằng bạn đã tiếp xúc với quá nhiều tiếng ồn.

Mặc dù căng thẳng không trực tiếp gây ra chứng ù tai nhưng nó có thể làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của nó. Một loạt các yếu tố có thể gây ra căng thẳng và giai đoạn căng thẳng đáng kể hoặc các sự kiện căng thẳng đã được biết là nguyên nhân gây ra chứng ù tai. Học cách quản lý căng thẳng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát chứng ù tai của bạn. Bằng cách học cách thư giãn và kiểm soát, bạn có thể giúp cơ thể và não bộ kiểm soát chứng ù tai.

Những cách để giảm chứng ù tai hiệu quả

Chăm sóc bản thân

Hãy năng động, nhưng tránh căng thẳng. Làm những điều mà bạn biết sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và tránh những điều khiến bạn cảm thấy tồi tệ

Lắng nghe bản thân

Chăm sóc cơ thể. Tập thể dục, ăn uống và ngủ thường xuyên. Một số người nhận thấy rằng rượu có thể tạm thời làm tăng âm thanh của chứng ù tai.

Thư giãn

Tìm hiểu các bài tập thư giãn mà bạn có thể tự làm ở nhà. Ví dụ, một số người nghĩ rằng yoga có ích.

Âm thanh

Ví dụ, bằng cách nghe nhạc hoặc radio nhẹ nhàng khi bạn đi ngủ. Sự im lặng làm cho chứng ù tai dễ nhận thấy hơn.

Không tránh tiếng ồn hàng ngày

Bạn không nên tiếp xúc với tiếng ồn lớn, nhưng tránh sử dụng nút tai quá nhiều khi đó bạn sẽ nhạy cảm hơn với âm thanh. Ngoài ra, bạn nghe thấy tiếng ù tai của mình nhiều hơn.

Cải thiện tình hình thính giác của bạn

Khó nghe đồng nghĩa với việc căng thẳng có thể dẫn đến chứng ù tai ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, khắc phục các vấn đề về thính giác là một trong những cách tốt nhất để giảm các vấn đề về ù tai của bạn. Mua máy trợ thính thường ít bị ù tai hơn. Việc máy trợ thính đỡ ù tai chủ yếu là do 2 nguyên nhân: Khi âm thanh trong môi trường nghe to hơn, rõ hơn thì âm thanh ù tai sẽ ít được chú ý hơn và dễ ngắt kết nối hơn. Khi bạn dễ nghe hơn, sự căng thẳng, lo lắng và căng thẳng giảm xuống – và sau đó chứng ù tai giảm.

Ngay cả đối với những người đã có máy trợ thính, điều quan trọng là phải nghĩ về tình trạng thính giác của chính bạn ở nhà và tại nơi làm việc.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bình luận