Tổng số răng của người trưởng thành là bao nhiêu? 

996

Đối với một người trưởng thành, 32 – 36 răng là tổng số răng mỗi người có được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ số răng như trên.

Tầm quan trọng của răng  

Răng miệng đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Ngoài chức năng thẩm mỹ, chức năng chính của răng là nghiền nát thức ăn, giúp cho dạ dày dễ dàng tiêu hóa mà không cần phải làm việc quá nhiều. Một hàm răng đẹp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và có nụ cười tự tin hơn. Đồng thời, răng cũng giúp con người phát âm chuẩn.

Số răng của người trưởng thành 

Một người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng. Tuy nhiên, sau khi thay răng sữa thì mỗi người sẽ sở hữu khoảng 28 chiếc. 4 chiếc răng còn lại còn ẩn và từ 17 – 25 tuổi mới bắt đầu mọc tiếp tục, gọi là răng khôn. Mặc dù vậy, theo thống kê, có đến 85% số người không sở hữu đủ 32 chiếc răng bởi răng khôn có thể không mọc đủ.


Răng sẽ được chia thành 3 nhóm chính, bao gồm nhóm răng cửa (răng số 1, 2, 3), nhóm răng tiền hàm (răng số 4, 5) và nhóm răng hàm (răng số 6, 7, 8). Răng số 8 còn gọi là răng khôn, nó có thể đâm xiên hoặc mọc lệch, dễ bị sâu, gây ảnh hưởng đến các răng còn lại. Răng khôn hầu như không đóng vai trò gì lớn, nên có thể nhổ bỏ nếu như tác động xấu đến răng khác.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người sẽ có số lượng răng khác nhau. Số ít trường hợp, người trưởng thành không mọc đủ 28 chiếc hoặc nhiều hơn 32 chiếc. Có người còn mọc đến 6 chiếc răng khôn khi đã trưởng thành.

Cách chăm sóc răng miệng hợp lý

Răng miệng cũng giống như bất kỳ các bộ phận khác trong cơ thể cần được chăm sóc đúng cách. Nếu không, răng sẽ dễ dàng bị sâu, gây khó khăn trong ăn nhai và thẩm mỹ, thậm chí còn làm mất răng làm cho da mặt chùng xuống, lão hóa sớm.


Để răng miệng khỏe mạnh, bạn cần đánh răng 2 lần sáng tối mỗi ngày và sau bữa ăn 30 phút. Chải răng theo chiều dọc để không làm mòn cổ răng cũng như lấy sạch được toàn bộ mảng bám. Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để lấy thức ăn thừa, tránh gây tổn thương đến vùng nướu. Đừng quên sử dụng nước súc miệng để diệt sạch vi khuẩn trong khoang miệng.

Mang lại sự tin tưởng do đã có nhiều khách hàng lui đến khi trồng răng đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng trong việc cấy ghép implant uy tín

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên lấy cao răng 6 tháng/ lần để ngăn ngừa những bệnh về răng miệng xảy ra như viêm nướu, nha chu, lở loét miệng,… Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín để được sử dụng dịch vụ an toàn bạn nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/