Top 5 Những Hiểu Lầm Bạn Gặp Phải Khi Sử Dụng Collagen

537

Ngày nay việc sử dụng collagen để làm đẹp đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Song việc sử dụng đúng cách để đạt được tối đa hiệu quả của dưỡng chất tuyệt vời này là điều đang còn thiếu ở các chị em.

Dưới đây chính là câu trả lời cho việc uống collagen có bị thay đổi nội tiết không và một số hiểu lầm người dùng thường mắc phải khi sử dụng collagen.

1. Hiểu lầm khi cho rằng collagen sẽ bị chuyển hóa khi xuống tới ruột

Một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng collagen đó chính là collagen sẽ bị chuyển hóa khi xuống tới ruột.

Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe cho rằng, Collagen là một loại protein, khi vào dạ dày sẽ bị men tiêu hóa và acid dịch vị biến đổi thành các axit amin. Sau đó, các axit amin được cơ thể hấp thu vào máu và nhanh chóng tổng hợp thành Collagen giúp hỗ trợ hồi phục và củng cố cơ thể. Đặc biệt đối với các loại Collagen Peptide đã được thủy phân, có phân tử kích thước nhỏ, dạ dày có thể hấp thụ vào máu nhanh hơn trước khi bị tiêu hóa và chuyển hóa khi xuống tới ruột.

2. Hiểu lầm khi cho rằng uống collagen dạng nước hiệu quả hơn collagen dạng viên hay dạng bột

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, việc bổ sung Collagen bằng đường ăn uống là cách được khuyên dùng nhiều nhất. Vì dùng cách này Collagen có thể dễ dàng phân tán thành phần dưỡng chất đến các bộ phận trong cơ thể.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng collagen ngày càng cao từ phía người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại thực phẩm chức năng chứa Collagen. Các sản phẩm này khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn dạng viên, dạng bột hay dạng nước. Tuy nhiên, cũng vì sự đa dạng của các sản phẩm mà người tiêu dùng thường bị “choáng ngợp” khi lựa chọn. Nhiều người cho rằng sử dụng Collagen dạng nước hiệu quả hơn Collagen dạng viên hoặc dạng bột. Tuy nhiên, mỗi loại thì cũng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, không sản phẩm nào được chứng minh là tốt hơn sản phẩm nào.