Trám răng có cần tiêm thuốc gây tê hay không? 

1857

 Trong một số trường hợp, trám răng là biện pháp cần thiết để hồi phục cũng như ngăn chặn sâu răng phát triển. Có nhiều ý kiến thắc mắc rằng trám răng cần tiêm thuốc tê có đúng hay không?

Trám răng là gì? 

Trám răng là phương pháp thường được chỉ định cho răng sâu, răng bị sứt mẻ nhẹ,…khi sử dụng vật liệu nha khoa để trám vào phần răng đã bị ăn mòn mất. Trám răng chỉ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong tủy chứ không thể thay thế cho ngà hay men răng thật, do đó nếu không vệ sinh kỹ lưỡng răng vẫn có thể bị sâu trở lại.

Trám răng cũng là cách thức lấy lại thẩm mỹ cho chiếc răng sâu, giúp phục hình răng nguyên vẹn như ban đầu, đồng thời loại bỏ mùi hôi do sâu răng gây nên. Do vậy, nếu như răng sâu hoặc sứt mẻ nhẹ thì bạn nên đi trám răng để đảm bảo không có những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Trám răng có cần tiêm thuốc gây tê hay không? 

Thông thường, khi trám răng, bác sĩ sẽ dùng khoan lấy sạch đi những mảng thức ăn bám trong răng cùng với ngà trong lỗ sâu. Sau đó, dùng vật liệu sứ, amalgam hoặc composite,… để trám. Tùy theo tình trạng và vị trí sâu mà bác sĩ sẽ lựa chọn vật liệu trám cho phù hợp.

Do phần lớn các bước trám răng chỉ tác động đến phần cứng nên việc tiêm thuốc gây tê là không cần thiết. Các mô răng thật cũng như nướu không bị tác động cũng như không gây chảy máu trong suốt quá trình diễn ra trám răng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Trồng răng implant giá rẻ

Theo như khảo sát thì cấy ghép implant tại nha khoa chúng tôi được xem và bầu chọn là nơi trồng răng ok nhất

Thế nhưng trong một số trường hợp sâu răng quá nặng, viêm tủy,… thì cần chữa tủy nên bắt buộc các bác sĩ phải chích thuốc tê hoặc xịt tê. Đây là bước cần thiết để bạn không cảm thấy đau hay sợ hãi khi bác sĩ tác động vào nướu, răng miệng.

Đối với một vài trường hợp đặc biệt như có thai thì sẽ dùng riêng loại thuốc gây tê chuyên biệt nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Đồng thời, trước khi tiêm thuốc tê, bạn cũng được kiểm tra có phản ứng gì với thuốc gây tê hay không thì mới tiến hành tiêm.

Lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng

Tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định có tiêm thuốc tê hay không. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người sợ việc tiêm thuốc tê sẽ gây đau đớn nên lo lắng về việc này. Nếu như tay nghề và kỹ năng của bác sĩ tốt thì tiêm thuốc tê hoàn toàn không gây đau nhức gì. Bởi vậy, nếu bạn đang cần trám răng, hãy ghé đến trung tâm nha khoa chất lượng để được bác sĩ tư vấn một cách tốt nhất nhé.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/