Trẻ bị nghẹt mũi về đêm

950

Trẻ bị nghẹt mũi về đêm, là cha mẹ chắc hẳn sẽ nhiều lần cảm thấy lo mỗi khi về đêm con em mình thường hay bị nghẹt mũi và cảm thấy khó thở, giữa đêm hôm khuya gây ảnh hưởng giấc ngủ đến cả gia đình.

Vậy có cách nào giải quyết tình trạng trẻ không còn bị nghẹt mũi ban đêm hay không, hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Trẻ ngạt mũi về đêm vì những lý do gì?

Tai – mũi – họng của trẻ theo như các chuyên gia nhận định là những bộ phận có nhiều liên quan đến sự mật thiết với nhau nên chỉ cần một sự thay đổi hay một tác động nhỏ  cũng có thể vô tình khiến trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh bị tình trạng ho và khiến trẻ hay ngạt mũi về đêm.

Nguyên nhân sẽ khiến trẻ hay bị tình trạng ngạt mũi về đêm rất đa dạng:

+ Thời tiết thường hay thay đổi mà trẻ thì chắc chắn chưa kịp thích nghi
+ Trẻ rất là dễ bị nhiễm virus gây nên bệnh cảm cúm sẽ khiến trẻ hay bị tình trạng ngạt mũi kèm theo các cơn ho, có thể khiến trẻ sốt.
+ Trẻ hay bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên chẳng hạn như viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa.
+ Trẻ bắt đầu mọc răng cũng là nguyên nhân có thể gây nên tình trạng ngạt mũi vì lúc này các dây thần kinh của trẻ sẽ bị chèn ép gây nên sự đau nhức
+ Trẻ cũng dễ bị dị ứng thức ăn hoặc dị ứng thời tiết cũng sẽ có triệu chứng gây nên ngạt mũi, khó thở.

2. Mẹ phải làm gì khi bé bị ngạt mũi về đêm?

+ Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và các mẹ nên thường xuyên hút bụi nhằm giúp thông thoáng để đảm bảo có thể loại bỏ nhanh hết vi khuẩn và nhiều tác nhân khác gây dị ứng.
+ Nên cho trẻ chọn nơi ngủ trong phòng thoáng, và các mẹ nên mở cửa sổ và cố gắng giữ ấm cổ của bé khi bé chuẩn bị ngủ, lưu ý nhất là vào mùa đông.
+ Nếu các mẹ mà dùng điều hòa, thì các mẹ chỉ nên để nhiệt độ lúc này ở mức 27 – 28 độ, các mẹ không nên để hơi lạnh của máy điều hòa trực tiếp xả thẳng vào mặt bé, quan sát và chú ý mở quạt để gió nhanh chóng điều hòa được tản đều. Mẹ cũng có thể tinh ý và sáng tạo nên để những chậu nước xung quanh phòng của trẻ để lúc này không khí trong phòng không bị quá khô.