Trẻ bị sốt mẹ đừng vội vàng dùng miếng dán hạ sốt cho con

430

Có một sự thật hiển nhiên rằng việc bạn chứng kiến con trẻ thân nhiệt trở nên cao hơn do sốt khiến bạn lo lắng và lúng túng nên có những hành động sai lầm khiến tình trạng sốt không giảm và lại còn tăng. Việc trẻ bị sốt mẹ đừng vội vàng dùng miếng dán hạ sốt vì nó vô tình gây nên cơn sốt cao.

Trẻ bị sốt mẹ đừng vội vàng dùng miếng dán hạ sốt 

Nhiệt cơ thể cũng cần thiết để kích hoạt hệ thống miễn dịch và kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, là những tế bào có nhiệm vụ tiêu diệt mầm bệnh. Khi nhiệt độ vượt quá 38,5 ° hoặc có biểu hiện đau và mệt mỏi đặc biệt, thì cần có biện pháp hạ nhiệt độ, thông qua các loại thuốc hạ sốt hoặc các phương pháp tự nhiên. Ngược lại, trong trường hợp sốt nhẹ, lên đến 38 °, ngay cả ở trẻ em, tốt hơn là không nên làm gì, vì có thể thu được tác dụng làm chậm quá trình chữa lành từ nguyên nhân thực sự của sự gia tăng nhiệt độ.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chỉ dùng thuốc và thuốc hạ sốt tự nhiên có tác dụng rất ít, vì chúng chỉ giải quyết được triệu chứng chứ không giải quyết được nguyên nhân. Đặc biệt là việc khi trẻ bị sốt mẹ thường vội vàng dùng miếng dán hạ sốt điều này hoàn toàn sai lầm. Tác dụng của miếng dán hạ sốt là hạ nhiệt cơ thể hiệu quả bổ trợ hạ sốt. Làm mát nhanh, làm chậm các triệu chứng. Miếng dán hạ sốt làm bốc hơi nước trong gel và làm bay hơi nhiệt dư thừa trong cơ thể, do đó đạt được hiệu quả hạ nhiệt độ cơ thể, cho phép giải nhiệt lành mạnh và an toàn, không phá hủy phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Nhiều trẻ đang trong tình trạng sốt nặng nhưng các mẹ lại lập tức sử dụng miếng dán hạ sốt trong lúc này là không hiệu quả vì trẻ đang sốt quá cao. Sử dụng miếng hạ sốt sẽ vừa không đạt được kết quả tốt mà lại còn mất thời gian chữa trị và chậm trễ dùng thuốc hạ sốt gây nguy hiểm và trẻ có thể có nguy cơ đối diện với các cơn co giật cũng như biến chứng về não.

5 nguyên tắc cần nhớ dành cho mẹ khi chăm sóc trẻ bị sốt

– Sốt là nhiệt độ trên 38 ° – 38,5 °. Trong hầu hết các trường hợp, sốt là một dấu hiệu của nhiễm trùng, nhưng những đứa trẻ hoạt động nhiều, có thể quấy khóc nhiều, có thể bị sốt mà không bị nhiễm trùng. 39-40 ° thường gặp trong cảm lạnh và các bệnh do virus thông thường khác.

– Sự thèm ăn của trẻ bị ảnh hưởng khi chúng bị ốm và chúng có thể không ăn trong một thời gian. Nhưng chất lỏng là cần thiết và một đứa trẻ không uống chút nào sẽ bị bệnh nặng. Do đó: Nên uống nhiều đồ uống cho trẻ đang sốt. Những đứa trẻ nhỏ nên có hai tã ướt mỗi ngày.

– Sốt gây ngủ li bì và ngủ nhiều là điều đương nhiên. Nhưng khi em bé thức, bạn vẫn có thể tiếp xúc với nó.

– Một đứa trẻ bị nhiệt độ cao sẽ thở nhanh hơn, nhưng nếu khó thở thì tất nhiên phải liên hệ với bác sĩ.

– Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu cơn sốt xảy ra cùng lúc với cứng cổ, đau đầu dữ dội, đau bụng, tiêu chảy hoặc phát ban trên da. Trẻ bị sốt cao (trên 40 °) và mức độ ý thức bị ảnh hưởng, cứng cổ và xuất huyết trên da nên được cấp cứu ngay.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/