Trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười?

1105

Các bà mẹ thường luôn muốn con mình có được những dưỡng chất tốt cho cơ thể để chúng có thể lớn khỏe mạnh hơn. 

Nhưng việc mà hầu hết mọi bà mẹ bỉm sữa đều đang thắc mắc rằng trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười?. Hãy cùng nhau giải đáp và tìm hiểu về những thông tin liên quan đến nó nhé!

Trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười?

Phô mai rất giàu canxi nên rất được khuyến khích trong chế độ ăn của trẻ sơ sinh, mặc dù không phải loại phô mai nào cũng tốt cho trẻ như nhau. Phô mai con bò cười rất giàu canxi, vì vậy nó rất được khuyến khích trong chế độ ăn uống của trẻ để bổ sung đầy đủ khoáng chất này, mặc dù không phải tất cả. pho mát cũng tốt cho trẻ em.

trẻ mấy tháng ăn được phô mai con bò cười

Phô mai là một thực phẩm rất đầy đủ và được khuyến khích cho trẻ em vì nó cung cấp canxi, phốt pho, kẽm, protein chất lượng cao và vitamin D và A giúp tăng trưởng.

Vì mức độ protein của hầu hết các loại pho mát thấp hơn so với sữa bò, bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn loại thực phẩm này từ 9 tháng, mặc dù với số lượng nhỏ. Khi đứa trẻ được 12 tháng tuổi và có thể uống sữa bò, nó cũng có thể ăn pho mát.

Tuy nhiên, mặc dù pho mát là một thực phẩm hoàn chỉnh và lành mạnh, bạn nên tránh pho mát có hàm lượng muối cao hoặc chất béo bão hòa. Tốt hơn là bạn nên chọn pho mát tươi ít chất béo, muối và protein. 

Điều quan trọng nữa là bạn chỉ nên cung cấp pho mát đã được tiệt trùng để tránh một số bệnh.

Những điều xảy ra khi ăn quá nhiều phô mai bạn nên cần biết

– Tăng cân: Ăn nhiều phô mai với số lượng lớn hoặc kết hợp với thực phẩm không lành mạnh sẽ dẫn đến tăng cân. Việc tiêu thụ nó liên quan đến thực phẩm giàu chất béo và ít chất xơ như bánh quy, khoai tây chiên, bột bánh pizza, bánh mì ít chất xơ hoặc mì ống trắng.

– Các vấn đề về dạ dày và táo bón: Lạm dụng các sản phẩm sữa này có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như đầy hơi và chướng bụng, đặc biệt là đối với những người có thể không dung nạp lactose. Cần lưu ý đến các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, chướng bụng. Thiếu chất xơ, nếu bạn không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng này, bạn có thể bị táo bón.

– Tăng nguy cơ mắc bệnh tim: Mặc dù phô mai có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi ăn điều độ, nhưng ăn nhiều phô mai thường xuyên, đặc biệt là những loại có nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là nếu bạn có bệnh lý trước đây hoặc tiền sử gia đình có cholesterol cao. Chất béo bão hòa không bao giờ được vượt quá mức tối đa 10% lượng calo hàng ngày.

– Ăn nhiều natri: Những người bị huyết áp cao nên giữ lượng natri ở mức 2.400 miligam mỗi ngày hoặc ít hơn.

– Tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư: Phô mai giàu chất béo phải mang nhãn cảnh báo về nguy cơ ung thư vú, vì nó chứa dấu vết của các hormone sinh sản, cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều sữa giàu chất béo có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn tới 53%. .

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/