Trồng răng implant có đau không?

1611

Trồng răng implant có đau không?là 1 dạng câu hỏi cơ bản của đa số bệnh nhân có thể do 1 lý do nào đó ví dụ: bận công việc, hay do nhút nhát… e ngại nên không đến nha khoa để kiểm tra tình trạng sức khoẻ răng miệng

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi này là trồng răng implant có thực sự đau hay không? nếu nha khoa nào nói không đau đó là sai sự thật chắc chắn là sẽ có đau nhưng tùy theo cơ địa mỗi người và tùy theo tay nghề mỗi bác sĩ nên tình trạng đau sẽ khác nhau.Ngoài ra không thể không nhắc đến thiết bị công nghệ gây tê hay trang thiết bị cũ hoặc số trụ implant làm quá nhiều và 1 phần tâm lý không ổn định của bênh nhân do lo sợ trước đó dẫn đến nhiều khi cấy implant chỉ hơi đau nhói tí nhưng bệnh nhân lo quá thành ra tưởng quá đau do cấy implant mang lại.

Thực tế trải nghiệm của bác sĩ nha khoa – Sức khỏe làm đẹp thì 95% bệnh nhân sẽ không đau bị các bác sĩ nha khoa chúng tôi là 1 đội ngũ bác sĩ giỏi đã tu nghiệp bên Châu Âu về nên bệnh nhân chắc chắn sẽ không đau nên bệnh nhân có thể an tâm về vấn đề này.

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT KHÔNG ĐAU 

►Trước khi cấy Implant

  • Trước khi cấy implant bác sĩ nha khoa – Sức khỏe làm đẹp sẽ ngồi lại tư vấn kỹ các công đoạn và sẽ chụp phim X Quang xem tình trạng xương hàm răng của bệnh nhân thế nào? lúc đó mới quyết định là sẽ cấy theo phương pháp nào? giúp bệnh nhân không còn cảm giác sợ đau nữa.
  • Ngoài ra, bác sĩ nha khoa – Sức khỏe làm đẹp sẽ hỏi lại 1 số thông tin cơ bản xem tình trạng bệnh lý của bệnh nhân trước đó có những loại bệnh nào? vấn đề này khá quan trọng nếu bỏ qua bước quan trọng này có thể gây hậu quả nghiêm trọng có thể tử vong vì thế để theo 1 quy trình khép kính chúng tôi bắt buộc phải kiểm tra thật kỹ vấn đề này.

►Trong lúc cấy ghép Implant

  • Việc trồng răng có đau không? khâu này quan trọng nhất phụ thuộc vào quá trình cấy implant thế nào?xuyên suốt thao tác cấy implant bác sĩ sẽ gây tê hoàn toàn tại nơi cần cấy giúp bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau nhức và giúp quá trình cấy implant được trở nên thuận lợi hơn.
  • Quá trình cấy sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy nhanh không tưởng, không ai có thể ngờ cấy implant 1 trụ mà chỉ mất tầm 7-10 phút nên vì tay nghề cao bác sĩ cấy quá nhanh và chính xác sẽ khiến bệnh nhân không còn biết đau là gì nữa.

►Sau khi cấy ghép Implant

Quá trình cấy implant đã xong, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ vấn đề thuốc gây tê có thể sau vài tiếng sẽ hết công dụng và sẽ gây đau 1 chút ở vùng mới cấy implant xong nên bệnh nhân sẽ hơi bị nhức trong khoảng 1,2 ngày là sẽ không còn cảm giác đau nhức nữa.

Tuổi thọ răng implant hiện nay khoảng 20 năm và có thể sẽ kéo dài hơn tùy vào bệnh nhân có vệ sinh kỹ và khám răng định kỳ hay không? vấn đề này khá quan trọng nếu chủ quan mà không bảo vệ đúng cách có thể tuổi thọ răng sẽ giảm.

MỘT SỐ LƯU Ý CHO BỆNH NHÂN SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Để quá trình đau nhức sẽ mau lành 1 cách nhanh chóng bệnh nhân cần phải lưu ý những điều như sau:

+ Uống thuốc theo đề xuất chỉ định của bác sĩ và chườm đá thường xuyên nơi mới cấy xong để giảm quá trình sưng và mau lành.

+ Sau khoảng tầm 2,3 ngày đầu khi mới cấy ghép, bệnh nhân về nhà nên ăn kiêng bằng cách ăn cháo hay súp.. Tránh ăn những chất quá cứng hay quá lạnh sẽ ảnh hưởng quá trình mau lành nơi mới cấy.

+ Không nên động vào vết thương mới cấy, tránh vận động mạnh vì như thế sẽ gây hậu quả nặng nề và sẽ càng khiến bệnh nhân lâu lành nên bệnh nhân có thể lưu ý kỹ điều này.

+ Nên uống nhiều nước thường xuyên sẽ tốt cho vết thương nơi cấy và giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn.

+ Khoảng 7-10 ngày bệnh nhân nên sắp xếp quay lại nha khoa trồng răng để tái khám kiểm tra xem tình trạng cấy implant thế nào? và đã hoàn toàn lành vết thương nơi cấy chưa.

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/