Trồng răng implant có nguy hiểm không?

1398

Dù trồng răng implant là kỹ thuật được đánh giá là tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn có nhiều người tự hỏi trồng răng implant có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Kỹ thuật trồng răng implant

Trồng răng implant là kỹ thuật cấy ghép trụ implant từ titanium vào khung xương hàm. Titanium được biết đến là chất liệu thường dùng cho y tế nên hoàn toàn không có tác động đến sức khỏe con người. Sau thời gian cố định, bác sĩ sẽ gắn khớp nối và răng giả bằng sứ lên để kết thúc quy trình cấy ghép implant.

Kỹ thuật trồng răng implant không cần mài cùi răng như gắn răng sứ hay làm cầu răng bằng sứ, bởi vậy nên tác động lên các răng bên cạnh là hoàn toàn không có. Từ đấy tránh được những hệ quả đáng tiếc cho các răng bên cạnh như răng bị mài mòn, dễ bị sâu bệnh, lực nhai yếu đi,…

Do đó, trồng răng implant không hề nguy hiểm, ngược lại nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người bị mất một hoặc nhiều răng, mất răng xen kẽ và đặc biệt là mất răng lâu năm như tránh tiêu xương, ăn nhai tốt, mang tính thẩm mỹ cao,…Tuy nhiên, trồng răng implant sẽ nguy hiểm nếu như bạn lựa chọn cơ sở nha khoa không uy tín.

Trồng răng implant ở cơ sở nha khoa chất lượng 

Bởi trồng răng implant là quá trình cấy ghép đòi hỏi kỹ thuật hiện đại nên cơ sở nha khoa thực hiện cần phải chất lượng.

Chất lượng ở đây phải kể đến đội ngũ bác sĩ cũng như trang thiết bị mà trung tâm nha khoa có. Bác sĩ thực hiện cần có kiến thức chuyên môn cao, kết hợp cùng kinh nghiệm lâu năm để chẩn đoán và cấy ghép chính xác. Bên cạnh đó, những công nghệ và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho bác sĩ trong quá trình trồng răng implant.

Riêng đối với trồng răng implant, bạn không nên lựa chọn những cơ sở nha khoa có giá quá giá rẻ. Như đã nói, phương pháp này bắt buộc kỹ thuật cao, thiết bị tiên tiến, do đó, giá thành cao hơn so với nhiều cách trồng răng cũ là điều tất yếu.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không. Nhớ tham khảo những nha khoa chất lượng để cấy ghép implant được an toàn bạn nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/