Trồng răng implant mất bao lâu?

1567

Trồng răng implant mất bao lâu?đa số khách hàng trong và ngoài nước đang rất lưu tâm về thời gian trồng răng implant liệu có lâu không?vì công việc quá bận nên hỏi để có phương án thích hợp sắp xếp đến nha khoa khi cần thiết.

Vậy thời gian bao lâu để hoàn thành việc trồng răng implant phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người tức là tay nghề của bác sĩ trực tiếp làm cho bệnh nhân và trang thiết bị có tiên tiến không hay vẫn dùng trang thiết bị cũ.

Ngoài ra còn phụ thuộc loại trụ implant được lựa chọn thế nào?tình trạng xương hàm tức cơ địa của bệnh nhân có tốt không? và sức khoẻ bệnh lý có tiền sử gì không?

QUÁ TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Thông thường khi trồng răng sẽ được chia làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant vào xương hàm (10 – 12 ngày)

– Lần hẹn 1: bác sĩ sẽ đặt lịch để bệnh nhân lên kiểm tra tình trạng tổng quát, làm sạch răng miệng, phác đồ phim X Quang xem răng của bệnh nhân thế nào?lúc đó bác sĩ mới đưa ra hướng điều trị tốt nhất. Nếu tất cả các khâu nói ở trên được an toàn thì có thể bệnh nhân sẽ được cấy implant luôn trong ngày. Trong trường hợp do mất răng do tiêu xương đã lâu nên bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương và cấy implant luôn cùng lúc để hoàn thành nhanh chóng.

►Thời gian: với phương châm chậm mà chắc có thể trong thời gian diễn ra tư vấn và khám thời gian tư vấn 45-60 phút,thời gian cấy ghép xương diễn ra tầm 7-10 phút cho 1 trụ implant. Nhiều bệnh nhân thắc mắc tại sau tư vấn thì lâu mà ghép xương quan trọng lại nhanh. Vấn đề tư vấn khá quan trọng, bác sĩ phải đắn đo đưa ra sơ đồ địa trị tối ưu nhất nên thời gian ghép xương diễn ra nhanh hơn dự kiến.

– Lần hẹn 2: Sau 1-2 ngày, bác sĩ sẽ mời bệnh nhân lên và gắn răng tạm để phục vụ việc ăn nhai trước mắt.

Thời gian: 45-60 phút

Do cơ địa tốt mà có thể có 1 số bệnh nhân hoàn thành việc gắn trụ implant sau 3 ngày.

+ Xương hàm bệnh nhân tốt, tiêu xương không đáng kể nên việc cấy implant hoàn thành nhanh nhất có thể.

+ Trường hợp mất quá nhiều răng hay mất răng toàn hàm, với phương pháp điều trị All On 4 & All On 6 hàm cường lực bắt vít sẽ có nhiều người chưa biết về hướng điều trị này nhưng việc gắn răng mới nhanh không tưởng sao 3 ngày khi bệnh nhân đã cấy implant.

– Lần hẹn 3: Sau 7-10 ngày,bệnh nhân sắp xếp công việc và quay lại tái khám.

►Thời gian: 30-45 phút

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên Implant (12 – 14 ngày)

Sau thời gian theo dõi 3 – 4 tháng, khi trụ implant đã được gắn vào xương hàm và thời gian đó trụ implant được cứng chắc trong xương hàm khi đó bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant thì bệnh nhân sẽ an tâm hơn.

Lưu ý là riêng trụ trụ Straumann SLActive (Thụy Sỹ),chỉ mất thời gian cực ngắn cần 6 tuần để hoàn tất.Tuy nhiên do trong thời gian theo dõi mà bệnh nhân quá bận có thể sắp xếp thời gian mà bệnh nhân đưa ra để phục hình sứ mà chắc chắn là sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng răng implant trước đó.

 NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN TRỒNG RĂNG IMPLANT

Như đã nói ở trên đễ việc trồng implant diễn ra nhanh chóng thì phải phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây:Nha khoa thực hiện phải là nha khoa uy tín và có tiếng và tình trạng sức khoẻ bệnh lý có tốt không?

Nha khoa thực hiện trồng răng implant:

Khi bệnh nhân chọn 1 nha khoa uy tín thì việc cấy trụ implant diễn ra tốt đẹp và nhanh chóng. Bác sĩ thực hiện việc cầy ghép có nhiều kinh nghiệm quá trình cấy diễn ra nhẹ nhàng và an toàn rút ngắn thời gian cấy implant.

– Trang thiết bị, máy móc:yếu tốt này cũng khá quan trọng nếu trang thiết bị tối tân hiện đại thì ok không nói nhưng nếu vô nhầm nha khoa mà máy móc thiết bị lạc hậu thì vô tình bệnh nhân sẽ chịu đau đớn khi cấy implant và việc cấy xong thì sẽ lâu hơn dự kiến.

– Phòng điều trị vô trùng:nha khoa uy tín chắc chắn sẽ có còn nha khoa không uy tín điều này thì ngược lại và dễ làm cho bệnh nhân bị nhiễm trùng trong việc cấy implant vì vậy chọn nha khoa để cấy implant có trang thiết bị vô trùng sẽ giúp quá trình làm được an toàn và nhanh.

– Phòng Labo chế tác răng:không phải nha khoa nào cũng có phòng Labo làm răng riêng nếu nha khoa uy tín thì răng đã được làm sẵn tại phòng Labo sẽ giúp quá trình gắn răng diễn ra nhanh còn nha khoa không uy tín thì sẽ kéo dài việc điều trị do phải đợi đặt hàng nhập răng từ nơi khác về.Vấn đề phòng Labo khá nhạy cảm không phải nha khoa nào cụng có.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/