Trồng răng sứ bị hôi miệng nguyên nhân và cách điều trị

756

Trồng răng sứ bị hôi miệng là một trong những trường hợp thường gặp. Vậy nguyên nhân, cách điều trị như thế nào sẽ được giải đáp dưới bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bị hôi miệng khi trồng răng sứ

Mặc dù trồng răng sứ là phương pháp khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn mắc nhược điểm răng bị hôi. Có thể kể đến các nguyên nhân như:

Do nứt răng: Trong quá trình ăn nhai, có thể người mang răng sứ sử dụng thức ăn quá cứng, làm cho răng hình thành vết nứt. Dần dà, thức ăn rơi vào vết nứt, tích tụ lại và làm cho vi khuẩn cư ngụ ở đó, gây nên mùi hôi.

Do kỹ thuật làm răng chưa tốt: Có thể khi trồng răng, một số trường hợp bác sĩ sơ suất nên làm hở nhịp của cầu răng. Thức ăn từ đó rơi vào phần cùi răng thật nhưng không được làm sạch bằng các cách vệ sinh thông thường, thế nên dễ dàng tạo ra mùi hôi. Ngoài ra, cũng có khả năng răng sứ không được gắn sát chân răng, tạo vết hở và hôi miệng xảy ra.

Do mắc hôi miệng từ trước: Trước khi trồng răng sứ, nếu như người bệnh không chữa dứt điểm hôi miệng thì rất có thể sau đó sẽ tiếp tục mắc triệu chứng này.

Do oxy hóa răng sứ kim loại: Qua một thời gian sử dụng, răng sứ bằng kim loại sẽ bị oxy hóa. Từ đó, răng thật bị kích ứng, gây ra mùi khó chịu.

Ngoài ra, hôi miệng cũng xuất phát từ một vài nguyên nhân khác như dị ứng với răng sứ, mắc bệnh về tiêu hóa, cắn trúng má bị hoại tử,…

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng 

Để biết chắc chắn hôi miệng xuất phát từ nguyên nhân nào, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám. Nếu như lỗi xuất phát từ răng sứ hoặc bác sĩ trồng răng thì sẽ được khắc phục, còn nếu do các bệnh lý răng miệng thì cần có giải pháp thích hợp.

Sau khi đã chữa trị xong, bạn cũng cần quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng của cá nhân mình. Sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng giúp cho khoang miệng luôn được sạch sẽ, tránh tình trạng vi khuẩn ẩn chứa rồi sinh sôi. Chải răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối với bàn chải mềm, kết hợp cùng việc hạn chế ăn uống các thức ăn quá dai, quá cứng.

Ngoài ra, từ nguyên nhân người trồng răng sứ bị hôi miệng có thể thấy nhiều trường hợp xuất phát từ sự cẩu thả của bác sĩ. Do đó, bạn cần lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề để không phải xảy ra hôi miệng bởi nguyên nhân đáng tiếc này nhé!

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/