Trồng răng sứ có đau không?vẫn có nhiều bệnh nhân còn chần chừ

726

Hiện nay, trồng răng sứ được đánh giá là một trong những phương pháp phục hình răng hiệu quả, mang lại cho con người hàm răng trắng sáng tự tin. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân còn chần chừ chưa dám thực hiện và luôn băn khoăn rằng: trồng răng sứ có đau không?

Trồng răng sứ là gì? 

Trồng răng sứ là phương pháp mài đi lớp men răng thật theo tỷ lệ phù hợp, sau đó sử dụng mão sứ đã được đo đạc và thiết kế riêng cho phù hợp để gắn lên. Mão sứ được chế tạo sao cho màu sắc, kích thước và hình dáng phù hợp nhất với cung hàm của mỗi người. Trồng răng sứ sẽ giúp hàm răng trở nên đều đặn, khắc phục được những nhược điểm của răng, bảo vệ được răng thật bên trong khỏi vi khuẩn cũng như tình trạng ê buốt.

Trồng răng sứ có đau không? 

Trồng răng sứ có đau không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Nếu trả lời trồng răng sứ đau thì không đúng, mà không đau thì cũng chẳng phải. Tất nhiên, bất kì tác động nào lên cơ thể thì đều có khả năng gây đau. Tuy nhiên, với những công nghệ hiện đại như ngày nay thì cơn đau đó không hề đáng lo ngại.

Trước khi thao tác, các bác sĩ sẽ tiêm tê vào vùng răng cần trồng. Thuốc tê sẽ nhanh chóng làm bạn không còn cảm giác đau đớn nữa, sau đó bác sĩ mới tiến hành các thao tác để trồng răng sứ.

Khi hoàn tất quá trình trồng răng, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn, trong đó có chứa thuốc giảm đau. Thế nên, bạn sẽ không gặp những vấn đề đau nhức sau khi trồng răng. Kết hợp cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý theo lời dặn của bác sĩ thì bạn sẽ nhanh chóng hồi phục trạng thái ban đầu với hàm răng sáng đẹp rạng rỡ. Do vậy, đừng nên lo lắng về việc trồng răng sứ có đau không nữa nhé!

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ 

Sau khi trồng răng sứ, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý nhằm giúp hàm răng mới trắng sáng cũng như giữ răng bền chắc hơn. Chải răng mỗi ngày 2 lần sáng tối, sau bữa ăn 30 phút với bàn chải mềm và kem đánh răng bổ sung Fluor. Tránh sử dụng tăm xỉa răng lấy thức ăn thừa bởi nó sẽ có thể gây tổn thương cho nướu. Theo khuyến cáo, bạn nên dùng chỉ nha khoa. Đừng quên súc miệng cùng nước súc miệng hàng ngày bảo vệ răng miệng luôn sạch sẽ.

Để việc trồng răng sứ không đau cũng như hàm răng được duy trì lâu dài, bạn nên lựa chọn thực hiện tại các trung tâm nha khoa uy tín. Cần quan tâm đến trình độ bác sĩ, kinh nghiệm cũng như công nghệ, máy móc mà nha khoa đó sử dụng nhằm đảm bảo quá trình thực hiện an toàn, chất lượng nhất.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Sức khỏe làm đẹp sẽ nhờ bác sĩ nha khoa để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gửi mail cho chúng tôi
website: https://suckhoelamdep.vn/