Trồng răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được hay không?

2013

Trồng răng sứ là cách phục hình răng phổ biến hiện nay. Thế nhưng, trồng răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không?

Vì sao nên trồng răng sứ?

So với trồng răng kim loại truyền thống, trồng răng sứ mang lại thời gian sử dụng lâu cũng như mang tính thẩm mỹ cao hơn; các mảng bám lại trên răng ít hơn hẳn và hầu như không xảy ra dị ứng.

Phương pháp trồng răng sứ nào sẽ quyết định thời gian sử dụng răng có được lâu dài hay không. Làm cầu răng sứ và trồng răng implant là hai cách trồng răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng sứ bằng cách làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp sử dụng cầu răng giả gắn vào phần nướu bị mất răng. Hai răng bên cạnh được mài mòn để cầu răng được gắn chặt, giúp răng hồi phục giống như răng thật cả về ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Nếu như hai răng bị mài còn chắc khỏe, đủ sức để đỡ thì cầu răng sứ có thể sử dụng được lâu dài.

Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không thể sử dụng vĩnh viễn. Nguyên nhân là do cầu răng sứ chỉ phục hình được phần thân răng, còn phần chân răng vẫn trống dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng một thời gian dài. Đồng thời, nướu cũng sẽ bị teo đi tạo khoảng cách giữa nướu và cầu răng, dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập. Dùng lâu dài răng cũng bị ố vàng, buộc phải thay.

Trồng răng sứ với trồng răng implant 

Trong khi đó, trồng răng implant là phương pháp mới, đòi hỏi kỹ thuật cao và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nếu được chăm sóc và vệ sinh hợp lý, trồng răng implant có thể sử dụng được lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

Trồng răng implant sử dụng trụ implant gắn chặt vào khung xương, sau đó dùng khớp nối để gắn mão sứ lên trên. Nếu mão sứ ngả màu cũng có thể dễ dàng thay mới.

Dịch vụ trồng răng implant chất lượng được khách hàng feedback và cảm thấy khá thoải mái hơn trong việc trồng răng

Cách làm này không gây tổn thương đến răng bên cạnh, ngược lại còn giúp cho xương hàm không bị tiêu biến cũng như mang lại các chức năng giống như răng thật. Nhưng có một số trường hợp mang bệnh tim hay máu không đông,… bác sĩ không khuyến khích trồng răng implant bởi có thể tác động xấu đến sức khỏe.

Lựa chọn nha khoa trồng răng implant chất lượng

Do trồng răng implant khá phức tạp, cần bác sĩ có tay nghề cao cũng như trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ nên bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng. Tránh tình trạng sau khi trồng bị sưng nướu, nhiễm trùng hoặc thậm chí là phải nhổ bỏ trụ implant.

Tùy vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên trồng răng thích hợp. Mong rằng bài viết trên đây đã giải đáp được cho bạn câu hỏi trồng răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không và hiểu thêm về các phương pháp trồng răng sứ nhé!

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/