Uống collagen có mập không?

567

Dù hiểu được giá trị do collagen mang lại là điều vô cùng tốt nhưng ai cũng đang thắc mắc liệu uống collagen có mập không? thường ít ai trả lời câu hỏi này nhưng Sức Khỏe Làm Đẹp đã nhận ra và nhờ các bác sĩ da Liễu hỗ trơ giải đáp thắc mắc này cho các chị em phụ nữ.

1. Uống collagen có mập không?

Theo bác sĩ da Liễu thì collagen cũng là 1 dạng protein nhưng có điểm khác biệt với protein đến từ trong thịt nên bạn có thể vô tư uống Collagen sắc ngọc khang mà không lo bị gì.Vẫn có những sản phẩm đến từ collagen sẽ giúp bạn tăng cân trong những điều kiện hoàn cảnh khác nhau như:

Nếu bạn mua collagen có chứa các thành phần từ da, mô của heo, bò, gà,…thì hàm lượng có trong collagen có chứa chất béo cao dễ dẫn đến quá trình tăng cân nhanh chóng nếu uống trong thời gian dài.

Trường hợp collagen tồn tại ở dạng sợi dài thì trọng lương phân tử rất lớn, khả năng collagen dạng này hấp thụ vào da kém hơn nên rất dễ tồn đọng nhiều dẫn đến gây tác động cho cơ thể tăng cân nhanh hơn.

Các sản phẩm collagen luôn có 1 hàm lượng vitamin và khoáng chất được bổ sung trong collagen nên khi các chị em phụ nữ không biết sử dụng mỗi ngày dung lượng cao nạp vào trong cơ thể trong thời gian dài sẽ vô hình giúp cơ thể tăng cân.

2. Lưu ý khi chọn collagen để uống collagen có mập không sẽ không còn là vấn đề lớn?

Cách để uống collagen hoàn toàn không khó và có nhiều cách giúp hạn chế không tăng cân chỉ cần chú ý như sau:

Điều đầu tiên bạn nên chọn ngay sản phẩm có liên quan và chiết xuất từ da cá, có cấu trúc phân tử gần giống với cơ thể của con người. Như vậy giúp cơ thể mới rất dễ dàng hoàn toàn hấp thụ, không gây tình trạng tồn đọng, tránh được bị mập lên.

Điều thứ 2 là hãy chú ý các loại collagen dạng thủy phân xem có các sợi collagen siêu nhỏ cũng là loại phát triển nhanh chóng đi vào trong cơ thể. Tốc độ của các phân tử quan trọng này khi kết hợp chủ động với amino acid sẽ được vận chuyển khá nhanh trong cơ thể điều đó mang lại hiệu quả tối ưu nhất và không làm bạn bị mập lên.

Điều thứ 3, các chị em phụ nữ cần quan tâm đến liều lượng và sử dụng theo liệu trình phù hợp để tránh tình trạng quá tải, tránh bổ sung 1 liều lượng lớn quá nhiều collagen dẫn đến cơ thể bị quá tải không kịp hấp thụ.

Chỉ cần bạn để ý và chọn đúng loại collagen phù hợp nhất, các chị em phụ nữ sẽ không lo sợ dẫn đến tình trạng béo phì khi sử dụng nữa.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da