Uống collagen có tốt không và nên uống bao lâu thì dừng

1117

Nghe 1 người quen giới thiệu, bạn định sắp tới bạn sẽ thử uống collagen trong 1 khoảng thời gian nhất định để xem độ hiệu quả do Collagen mang lại, theo nhiều người suy nghĩ thì nên uống càng nhiều collagen càng nhiều càng tốt nhưng điều đó thật sự không đúng vì collagen nên uống có liều lượng theo khuyến cáo sẽ tốt hơn cho bạn nếu uống quá nhiều sẽ không tốt

Uống collagen có tốt không và nên uống bao lâu thì dừng

Collagen luôn được xem là có vai trò cần thiết với làn da, tuy nhiên nếu không sử dụng collagen đúng cách thì cơ thể bạn không hoàn toàn hấp thu hết dẫn đến bạn tốn nhiều tiền để mua collagen nhưng hiệu quả mang lại thì không có.

1. Uống collagen có tốt không?

Collagen được xem là 1 dạng protein chiếm tổng lượng 25% protein trong cơ thể mỗi người, collagen được xem là nơi trung gian kết nối với các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà nghiên cứu luôn đưa ra những lý luận là collagen được xem như là chất keo dính kết nối nhiều bộ phận cơ thể thành 1 khối hoàn chỉnh, nếu không có collagen thì các bộ phận cơ thể sẽ rời rạc và thiếu 1 cái gì đó thật quan trọng.

Đối với da collagen chiếm 70% cho cấu trúc da, ai cũng biết da là 1 phần không thể thiếu giúp làn da chị em phụ nữ ngày càng săn chắc, căng mịn và luôn tươi trẻ. Nếu chẳng may thiếu Collagen sắc ngọc khang thì da sẽ kém độ đàn hồi cần thiết, khiến da bị lão hóa nhanh hơn, nếu bề mặt da kém thì sẽ khiến xuất hiện nhiều nếp nhăn trên da, thậm chí thể hiện rõ nếu làn da thiếu ẩm, điều xảy ra tình trạng dễ mất nước và da trông sạm hơn so với bình thường.

2. Nên uống Collagen bao lâu thì dừng

2.1 uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu?

Theo nhận định chính xác đưa ra từ các chuyên gia khoa học thì cơ thể con người cần hấp thu nhất định lượng collagen nạp vào cơ thể, không nên nạp quá nhiều cụ thể nên nap theo hàm lượng trung bình từ 100mg – 1500mg, nếu chẳng may bạn nạp quá hàm lượng này bạn vừa mất tiền mà hiệu quả hầu như không có.

Nếu bạn hỏi ý kiến của các chuyên gia thì hầu như ai cũng tư vấn và hướng dẫn bạn là nên sử dụng collagen trong 3 tháng, sau đó đừng quá ham xài tiếp mà tạm thời ngưng lại khoảng 1 tháng để lượng Collagen nạp vào trước đó có thể phát huy công dụng.

Thời gian bạn ngưng uống sẽ giúp bạn rất tốt trong việc kiểm soát lượng collagen, bạn nên theo dõi trong 1 khoảng thời gian nhất định để xem liệu collagen mình đang dùng có đúng liều lượng chưa và thật sự có hiệu quả hay không rồi từ đó mới nhanh chóng đưa ra quyết định là có nên tiếp tục dùng tiếp collagen đó hay không hay phải dừng lại không sử dụng collagen đó nữa

nguồn: https://suckhoelamdep.vn/