Lưu ý khi uống sữa đậu nành khi đói

1496

Lưu ý khi uống sữa đậu nành khi đói, nhiều chị em thường hay có thói quen mỗi khi đói thì uống sữa đậu nành, việc các chị em uống sữa không sai nhưng uống làm sao hợp lý mà không hại sức khỏe thì nhiều chị em không phải ai cũng biết và quan tâm.

Vậy khi đói cần lưu ý gì để không ảnh hưởng đến sức khỏe hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết thông tin chính xác nhất.

1. Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành

Trong dân gian, thì cách làm ra sữa đậu nành được chế biến phải nói khá là đơn giản. Chỉ cần các chị em tiến hành xay hạt đậu tương bằng công cụ máy xay sinh tố theo tỷ lệ như sau: 200g đậu trên 0,5 lít nước.

Sau đó, các chị em tiến hành lọc phần đã xay bằng cách chị em dùng khăn hay rây thật nhỏ để tiến hành thu lấy nước cốt. Nước cốt này thường sẽ được các chị em đun sôi và để nguội một khoảng thời gian thì sẽ thành sữa đậu nành.

Theo như quan niệm Đông y, thì thành phần có trong sữa đậu nành phải nói là giàu giá trị dinh dưỡng có tác dụng nhanh chóng giúp các chị em điều trị thanh phế, làm giảm tiêu đờm, hay làm giảm nhanh mỡ máu, giảm huyết áp. Mỗi ngày các chị em nên uống một cốc sữa đậu nành thì sẽ có tác dụng nhanh chóng giúp các chị em phòng ngừa các bệnh ung thư liên quan đại tràng, tiểu đường…

2. Có nên uống sữa đậu nành khi đói không?

Nếu các chị em uống sữa đậu nành khi đói thì rất có thể sẽ khiến các protein có trong sữa đậu nành sẽ nhanh chóng biến thành nhiệt lượng và làm các chị em tiêu hao mất. Vì vậy, các chị em nếu uống sữa đậu nành vào thời điểm này sẽ chắc chắn không mang lại cho các chị em nhiều tác dụng bồi bổ cho cơ thể. Khi uống sữa đậu, các chị em tốt nhất nên tiến hành ăn cùng với các chất tinh bột như bánh bao, bánh mỳ… để lúc này các chị em hấp thụ nhanh chóng các dưỡng chất được tối ưu.

Mỗi ngày, các chị em nên uống một cốc sữa đậu nành sẽ giúp các chị em có thể phòng ngừa ung thư đại tràng rất là hiệu quả. Đặc biệt là các chị em bị tiểu đường, thì việc uống sữa đậu nành sẽ giúp các chị em làm giảm nhanh chóng đường huyết hiệu quả.

Bên cạnh việc các chị em không nên uống sữa đậu nành khi đói thì các chị em cần tránh việc uống quá nhiều, vì điều này rất là dễ gây ra tình trạng khó tiêu, hay đầy hơi, và tiêu chảy một phần do các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành thường sẽ không đựợc hấp thu hết, vì thế làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Đối với các chị em, thì mỗi ngày không nên uống quá 500ml/ngày.