Vài điều cần biết về bệnh áp xe răng và triệu chứng của nó

736

Bệnh áp xe răng là bệnh lý rất nguy hiểm, có thể bị nhiễm trùng và tạo ra nhiều bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy, hãy cùng tìm hiểu vài điều cần biết về căn bệnh này cũng như những triệu chứng của nó nhé!

Bệnh áp xe răng là gì?

Áp xe răng là bệnh lý phần nướu dưới chân răng bị tụ mủ, có thể chảy mủ hoặc không. Mủ chảy ra ngoài chính là các mô đã bị hoại tử, gây nên mùi hôi thối. Sự tấn công của vi khuẩn vào tủy răng tạo nên hiện tượng này, gây đau nhức, sưng tấy và khó khăn trong ăn uống của người bệnh.

Bệnh áp xe răng nếu không nhanh chóng phát hiện và chữa trị sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn cho sức khỏe bởi khó ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc một số bệnh rất nghiêm trọng về răng miệng, đặc biệt là viêm nha chu – bệnh lý gây lung lay, mất răng khá nguy hiểm.

Nguyên nhân gây nên áp xe răng

Áp xe răng xảy ra khi bạn vệ sinh răng miệng không đúng cách, chải răng không sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và nảy nở. Mặt khác, sâu răng, gãy, mẻ hoặc vỡ răng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập sâu vào tủy răng, gây nhiễm trùng. Sâu răng lâu ngày khiến cho tủy bị viêm cũng là một trong những lý do làm cho bệnh áp xe răng xuất hiện.

Bên cạnh đó, một số bệnh khác như tiểu đường, viêm phổi, tim mạch,… làm cho sức đề kháng của người bệnh giảm sút. Chính lúc này, vi khuẩn sẽ tấn công mạnh vào làm cơ thể của họ không thể nào chống chọi nổi.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Địa chỉ trồng răng implant chất lượng

Triệu chứng của bệnh áp xe răng

Cảm giác mệt mỏi, lười biếng vận động và hơi thở có mùi hôi là vài triệu chứng dễ thấy của người mắc bệnh áp xe răng. Ổ mủ có thể tự chảy mủ hoặc sẽ chảy mủ nếu tác động vào, rất đau nhức cùng với sưng tấy. Ổ mủ tạo nên cũng làm cho nướu răng trở nên nhạy cảm, dễ chảy máu chân răng hơn. Từ đó, người bệnh biếng ăn nhiều và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một vài trường hợp khác, bệnh nhân bị nổi hạch ở cổ, hàm gây đau đớn. Nặng hơn nữa, bệnh nhân có thể sốt cao kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần nếu không được điều trị.
Nếu phát hiện một vài dấu hiệu của bệnh áp xe răng bạn cần nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để được chẩn đoán và điều trị dứt điểm. Các bác sĩ sẽ rạch để hút sạch mủ trong ổ mủ và có phác đồ điều trị thích hợp, tránh việc tái diễn xảy ra nhiều lần.

Nếu ai bị mất răng hãy trồng răng implant từ nha khoa sức khỏe làm đẹp chắc chắn an tâm hơn trong quá trình trồng răng.

nguồn:https://suckhoelamdep.vn/