Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng

40

Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, trẻ nhỏ thường ít được quan tâm vì thế các bậc cha mẹ cứ hay chiều các cháu cho ăn kẹo quá nhiều nên rất dễ mắc phải tình trạng sâu răng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Hãy xem qua bài này cùng Suckhoelamdep.vn để biết vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng nhé.

1. Giải đáp Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng?

Sâu răng thường là tình trạng xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng cực kì phổ biến hơn hết ở trẻ em. Ngoài thói quen thường xuyên vệ sinh răng miệng kém và các nguyên nhân liên quan chế độ ăn uống không hợp lí, hạy kẹo ngọt cũng được xem là 1 trong những nguyên nhân vô tình khiến trẻ bị sâu răng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Trong thành phần bánh kẹo hay các loại đồ ngọt thường có chứa hàm lượng đường cao, chúng thường bao gồm đường glucose, fructose, saccarose… Đây được xem là những chất rất là thu hút các loại vi khuẩn có hại, đặc biệt nhất là các loại vi khuẩn gây nên bệnh lý sâu răng có sẵn ngay trong khoang miệng lên men, tạo ra axit lactic.

Nếu các trẻ nhỏ mà không được cha mẹ quan tâm không vệ sinh khoang miệng sạch sẽ sau thì cứ mỗi lần ăn bánh kẹo, mảng bám lúc này sẽ bắt đầu được hình thành. Vi khuẩn hình thành mảng bám là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sâu răng.

Đây cũng chính là lý do giải thích rằng vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo rất dễ bị sâu răng. Ngoài lý do nêu trên, còn có thêm một vài lý do khác cũng khiến trẻ rất dễ bị sâu răng khi ăn kẹo

2. Ngăn ngừa sâu răng ở trẻ bằng cách nào?

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Là bậc cha mẹ nên chú ý con trẻ ngay từ đầu để phòng ngừa sâu răng cho trẻ. Bằng việc nên thực hiện một số lưu ý ngay sau đây, để tránh nguy cơ sâu răng ở trẻ sẽ được nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn:

✦ Hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, đặc biệt hơn là thời gian vào buổi tối

✦ Hướng dẫn ngay cho bé chải răng đúng cách tầm 2 lần/ngày (buổi tối chuẩn bị trước khi đi ngủ và sáng sau khi trẻ thức dậy)

✦ Sử dụng ngay chỉ nha khoa để thực hiện làm sạch vụn thức ăn khi chúng còn mắc ngay trong kẽ răng của bé

✦ Nên cho trẻ uống thật nhiều nước sau khi ăn

✦ Khuyên bé và nhắc bé không ăn kẹo sau khi đã thực hiện chải sạch răng

✦ Thăm và khám định kỳ ngay cho trẻ 3 – 6 tháng/lần tại các nha khoa uy tín, chất lượng nhất.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn