Việc ăn sầu riêng uống coca có sao không?

494

Những tin từ báo chí đưa ra rằng việc ăn sầu riêng uống coca sẽ gây ra nhiều tình trạng nguy hiểm và có thể sẽ dẫn đến tử vong. 

Vật việc ăn sầu riêng uống coca có sao không?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lí do vì sao lại xảy ra hiện tượng nguy kịch như vậy khi kết hợp loại trái cây như sầu riêng và nước uống coca nhé!

Thực hư việc ăn sầu riêng uống coca nguy hiểm cho sức khỏe

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Top 10 nha khoa uy tín nhất tại tphcm

Sầu riêng là một loại cây tuyệt vời. Nó kết hợp một mùi khó chịu và một vị ngọt tinh tế. Nó có lợi cho sức khỏe và giàu vitamin, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Sự kết hợp gây chết người được báo cáo giữa Coca và sầu riêng chưa được thiết lập một cách khoa học. Vì vậy, không có khoa học nào chứng minh cho những tuyên bố của Ng về sự nguy hiểm của việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng và uống Coca sau đó.

hàm lượng lưu huỳnh cao của sầu riêng chỉ làm giảm sự phân hủy rượu. Trong thí nghiệm của mình, họ phát hiện ra rằng chiết xuất sầu riêng ức chế hoạt động của aldehyde dehydrogenase lên đến 70%. Aldehyde dehydrogenase là một loại enzyme chịu trách nhiệm phân hủy cồn trong cơ thể chúng ta.

Tuy nhiên, ăn nhiều sầu riêng và uống Coca Sẽ không giết chết bạn. Nó có thể chỉ gây khó tiêu, đầy hơi và khó chịu vì gan cần phải nỗ lực nhiều hơn để chuyển hóa chất béo và đường từ soda và sầu riêng.

Vị và mùi sầu riêng

Những người đã thử sầu riêng mô tả hương vị của nó theo nhiều cách khác nhau. Đối với một số người, nó giống như một món tráng miệng kem với hương vị chuối và dứa, trong khi những người khác cảm thấy giống như vani, hành tây, đu đủ, kem hạt. Hầu hết những ai đã từng ăn sầu riêng đều đồng ý rằng không có loại trái cây nào khác có được vị này. Ngoài ra, mọi người đều đồng ý rằng sầu riêng có mùi khó chịu.

Vị và mùi sầu riêng

Sầu riêng có chứa lưu huỳnh hữu cơ. Điều này phần nào mang lại cho nó một mùi thơm độc đáo, trong đó bạn có thể nghe thấy mùi thối của cá thối, hành thối, cống rãnh, khí đốt gia dụng, tất hôi và tỏi. Ở nhiều nước, người ta nghiêm cấm việc mang trái sầu riêng tươi ra nơi công cộng, kể cả khách sạn và sân bay. Ở Singapore, các biển cảnh báo giao thông cấm hút thuốc, uống rượu và ăn uống, vận chuyển các sản phẩm dễ cháy nổ, và niêm yết với sầu riêng. 

Điều quan trọng cần nhớ là có khoảng 30 loài sầu riêng được biết đến. Vị và mùi của chúng có thể khác nhau và hương vị phụ thuộc phần lớn vào mức độ chín của quả.

Những lợi ích đến từ sầu riêng có thể bạn chưa biết

– Là một phần của các axit amin thiết yếu và các enzym, protein và hormone cho cơ thể, trong số những chất khác, giúp duy trì sự cân bằng lượng đường trong máu và làm chậm quá trình lão hóa.

– Sầu riêng có tác dụng thanh nhiệt. Khi tiêu thụ, nhiệt độ của các cơ quan nội tạng tăng lên. Người Đông Nam Á thậm chí còn nói rằng sau khi ăn sầu riêng, bạn có thể ngủ mà không cần đắp chăn. Đồng thời, nghiên cứu khoa học hiện đại cho rằng sầu riêng không làm nóng cơ thể mà chỉ gây tăng tiết mồ hôi.

– Chất indole trong sầu riêng là một chất khử trùng tự nhiên. Giúp điều trị nhiễm trùng. Sầu riêng được người châu Á sử dụng để chữa cảm lạnh và các bệnh khác.

– Kali trong sầu riêng giúp củng cố thành mạch và cơ tim.

– Khi tiêu thụ thường xuyên, sầu riêng giúp bình thường hóa lượng đường trong máu.

– Sầu riêng được cho là có lợi cho bệnh thiếu máu và làm tăng nồng độ hemoglobin.

– Dịch truyền từ rễ và lá sầu riêng được dùng làm thuốc hạ sốt.

– Sầu riêng có thể giúp ích cho hệ thần kinh, giảm cáu kỉnh, đánh bại chứng mất ngủ, cải thiện tâm trạng và thậm chí giảm bớt chứng trầm cảm.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Suckhoelamdep.vn