Viêm nướu tiếng Anh là gì? Các biện pháp khắc phục viêm nướu tại nhà

782

Bạn đang học trong ngành nha khoa và bạn muốn biết thêm nhiều từ vựng về chuyên ngành của mình bằng tiếng Anh.

Việc viêm nướu tiếng Anh là gì là điều bạn đang thắc mắc. Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể được giải đáp và qua đó biết thêm nhiều kiến thức hơn về nó nhé!

Viêm nướu tiếng Anh là gì?

Viêm nướu tiếng Anh là: gingivitis

Viêm nướu là gì?

Viêm nướu là giai đoạn đầu của tình trạng viêm nướu và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và nói chung của bạn. Tìm hiểu về nguyên nhân gốc rễ để xác định, điều trị và chống lại các triệu chứng.

Viêm lợi là tình trạng viêm mô nướu bao quanh răng. Tình trạng sưng tấy này thường do sự tích tụ của các mảng bám. Nếu không được điều trị, viêm nướu có thể phát triển thành một dạng viêm nướu nghiêm trọng hơn được gọi là bệnh nha chu, đây là nguyên nhân chính gây mất răng ở người lớn. Viêm lợi thường không đau. Khi có các dấu hiệu hoặc triệu chứng đầu tiên, nên đến gặp nha sĩ để xác định phương pháp điều trị thích hợp.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm nướu?

– Viêm nướu thường là do sự tích tụ của mảng bám (mảng bám răng). Mảng bám răng là sự kết dính mạnh mẽ, không màu đến vàng nhạt của vi khuẩn thường xuyên hình thành trên răng.

– Những vi khuẩn này tạo ra chất độc có thể làm hỏng nướu. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn.

– Các nguyên nhân khác của viêm nướu bao gồm thay đổi cân bằng nội tiết tố, hút thuốc, sử dụng một số loại thuốc, thói quen đánh răng kém và khuynh hướng di truyền.

Mẹo khẩn cấp đối với viêm nướu răng – Các biện pháp khắc phục tại nhà

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Nếu bạn có nướu nhạy cảm, hãy sử dụng bàn chải mềm và chỉ nha khoa.

Hoa cúc và cây xô thơm

Súc miệng nhiều lần trong ngày với trà hoa cúc hoặc cây xô thơm . Điều này có tác dụng khử trùng và làm dịu nướu bị viêm.

Nước muối

Hòa tan một thìa cà phê muối vào một cốc nước. Bạn có thể sử dụng dung dịch này như một loại nước súc miệng hoặc bôi trực tiếp lên các vùng bị ảnh hưởng bằng bàn chải đánh răng.

Giấm táo

Giấm táo kích thích dòng chảy của nước bọt, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Trộn hai thìa cà phê giấm táo với một cốc nước và súc miệng nửa giờ trước khi đánh răng.

Xoa bóp

Ngay cả khi lợi của bạn đang chảy máu, các nha sĩ khuyên bạn nên xoa bóp chúng bằng bàn chải đánh răng. Điều này kích thích lưu thông máu và tăng tốc độ chữa bệnh.

Túi trà

Đặt một túi trà lên vùng bị viêm và giữ nguyên trong năm phút. Trà đen là tốt nhất cho việc này. Tanin chứa trong nó giúp giảm đau.

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Uống trà gừng và súc miệng nhiều lần trong ngày.

Dầu dừa

Xoa bóp dầu trên khu vực bị ảnh hưởng.

Tỏi

Tỏi chống nhiễm trùng. Sử dụng nó để nêm thức ăn của bạn thường xuyên nhất có thể.

Hoa oải hương

Súc miệng hoặc uống trà hoa oải hương. Bạn cũng nên súc miệng bằng nước và ba giọt dầu oải hương.

Tinh dầu

Có thể sử dụng tinh dầu đinh hương, bạc hà và tinh dầu trà như một loại nước súc miệng bằng cách thêm hai đến ba giọt chúng vào một cốc nước. Súc miệng nhiều lần trong ngày và sau đó súc miệng.

Nguồn: https://suckhoelamdep.vn/